Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Chủ Nhật, 06/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gần 400 băng nhóm tín dụng đen tại TP.HCM bị xử lý

(ANTV) -Ngày 05/01, Công an Tp. Hồ Chí Minh cho biết, trong năm 2018, Công an TP đã tập trung lực lượng để xử lý gần 400 băng nhóm hoạt động cho vay tín dụng đen.

 

Đã có gần 2.000 đối tượng bị bắt, qua đó, có thể thấy tình trạng phức tạp trong hoạt động của các băng nhóm cho vay tín dụng đen tại TP.HCM – đầu tàu kinh tế của cả nước.
 
Theo nhận định của Công an TP.HCM tình trạng cho vay tiền ngoài hệ thống tín dụng hợp pháp, hay còn gọi là cho vay lãi nặng "tín dụng đen" diễn biến gia tăng tại TP. HCM, gây ra nhiều hệ lụy xấu. Những người hoạt động trong lĩnh vực này đa số từ tỉnh thành khác đến, liên tục thực hiện các hành vi trái pháp luật khi đòi nợ như: cướp, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật.
 
Thế nhưng, thực tế cho thấy, có rất ít người vay tiền các băng nhóm này nặng lãi vì lý do chính đáng, phần lớn để phục vụ nhu cầu ăn chơi, cờ bạc... đây chính là điều kiện cho loại tội phạm này phát sinh
 
It nhất đã có 4 vụ giết người liên quan đến các băng nhóm này, hơn 500 vụ người dân bị các băng nhóm này ném chất bẩn vào nhà, gọi điện đe dọa, gây áp lực, khủng bố tinh thần... để đòi nợ có mức lãi hơn 30% mỗi tháng.
 
Nam Định đồng ý cho phép BOT Mỹ Lộc trở lại thu phí
 
 

 

Sau một thời gian dài ngừng hoạt động, thì trong ngày 05/01, UBND tỉnh Nam Định đã chính thức đồng ý cho phép trạm thu phí BOT Mỹ Lộc thu phí trở lại. Với một số điều chỉnh mới, giảm giá vé qua trạm.
 
Trong điều kiện ngân sách nhà nước khó khăn, không thể cân đối mua lại dự án của nhà đầu tư. Do vậy, UBND tỉnh Nam Định đồng ý cho phép thu phí trở lại BOT tuyến tránh Nam Định. Thời gian thu phí còn lại của dự kiến 18,42 năm (tính từ 1/8/2009 đến tháng 1/2028). Theo phương án thu phí mới, giá vé qua trạm BOT Mỹ Lộc từ 1/1/2019 sẽ giảm, dao động từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng một lượt, áp dụng với từng loại xe cụ thể.
 
Chủ phương tiện có thể lựa chọn, nếu không đi đường BOT, hoàn toàn có thể đi qua QL21 song song với đường BOT chỉ cách nhau khoảng 500m và không phải trả phí. Việc công khai giảm giá vé, xây dựng các phương án đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự tại đây cũng được chính quyền và chủ đầu tư tăng cường tuyên truyền trong thời gian tới.

 

Thăm dò khán giả