Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 11:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:36, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác cho nhân dân vui Xuân

(ANTV) - Là lực lượng chủ công trên mặt trận giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an các địa phương đang thực hiện nhiều biện pháp mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ nhân dân vui Tết an toàn và lành mạnh.

Năm hết Tết đến, tình hình an ninh trật tự nảy sinh nhiều diễn biến phức tạp nên công việc của các anh cũng vất vả hơn mọi ngày.

Bất kể thời tiết nắng mưa, đêm hôm hay sáng sớm, cứ nhận tin báo là lực lượng cảnh sát phản ứng nhanh 113  lập tức có mặt tại hiện trường. Vậy là khi nhà nhà sum họp, người người đang vui Tết đón xuân thì các anh vẫn thay nhau ứng trực, đảm bảo có lệnh là sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Có các anh “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”, một mùa xuân mới lại về trong yên bình.

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và an ninh, trật tự để nhân dân vui xuân, đón Tết Ất Mùi 2015, công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã mở đợt cao điểm ra quân trấn áp tôi phạm. Yêu cầu của đợt cao điểm là kiềm chế sự gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Đại tá Phạm Văn Sơn

Đại tá Phạm Văn Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc nói về triển khai đợt cao điểm bảo vệ tết: "Với vai trò là lực lượng nòng cốt đảm bảo ANTT trên địa bàn, Đảng uỷ CA tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu giúp UBND tỉnh ra chỉ thị  mở đợt cao điểm tân công trấn áp các loại tội phạm trên địa bàn".

Trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, Công an các huyện, thành thị đã xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán. Trong đó tập trung vào đấu tranh, triệt phá các ổ, nhóm tội phạm sử dụng vũ khí “nóng” để gây án, các đối tượng tổ chức đánh bạc, mại dâm, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, đẩy mạnh công tác bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú, nhất là các đối tượng nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm.

Từ khi triển khai đợt cao điểm đến nay, lực lượng CA tỉnh Vĩnh Phúc đã điều tra làm rõ 20 vụ phạm pháp hình sự, bắt 27 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá trên 80 triệu đồng. Bắt, vận động 09 đối tượng truy nã; bắt quả tang 17 vụ đánh bạc, mại dâm, với 73 đối tượng, thu giữ gần 400 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Đồng bộ và quyết liệt, lực lượng Công an các địa phương đã và đang ra sức thi đua lập thành tích trên lĩnh vực đảm bảo ANCT và TTATXH, góp phần đem đến cho người dân một cái tết bình yên và hạnh phúc./.

BT
Thăm dò khán giả