Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:44, Chủ Nhật, 01/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác cho nhân dân đón năm mới bình yên

(ANTV) - Chương trình đếm ngược “Chào năm mới – Countdown Party”, bữa tiệc ánh sáng và âm thanh sôi động cùng những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc là chương trình chào năm mới luôn được đông đảo người dân chào đón. Ngoài Hà Nội, năm nay, chương trình đếm ngược còn được tổ chức ở 5 thành phố lớn khác, gồm Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Cần Thơ.

Người dân cả nước đã có một đêm đón chào năm 2017 vui tươi, náo nhiệt với nhiều cảm xúc khó quên. Dù có rất đông người tập trung tại các điểm vui chơi lễ hội, văn nghệ chào năm mới nhưng tình hình an ninh trật tự đã được lực lượng công an đảm bảo tốt, trên các tuyến đường giao thông đều không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. 

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an Công an các địa phương đã mở các đợt ra quân trấn áp tội phạm, luôn cắt cử đủ quân số ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ, phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng chủ động quản lý địa bàn, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các khu vực mua sắm, vui chơi, giải trí.  Ngay trong đêm cuối cùng của năm 2016 và những thời khắc đầu tiên của năm 2017, công tác tuần tra phòng chống trộm cắp, cướp giật, thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự được lực lượng công an cả nước duy trì thực hiện 24/24, kịp thời giải quyết các tình huống gây mất ANTT.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết: Trung Đoàn CSCĐ đã bố trí lực lượng kiểm tra công tác an ninh tại các địa điểm vui chơi đón chào năm mới. Từ ngày 30 đến hết ngày mùng 1, toàn thể lực lượng CSCĐ ứng trực 100% con số. Đặc biệt là những điểm vui chơi có các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước thì tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh.

Tại các TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng lực lượng công an đã có phương án chống ùn tắc khi lượng người đổ về các trung tâm thành phố quá đông. Trong đó, công tác bố trí tăng cường lực lượng, phương tiện thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phân luồng chống ùn tắc giao thông, chống đua xe trái phép nên trong đêm đón chào năm mới, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, va chạm giao thông được kiềm chế, không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trung tá Hoàng Tiến Sỹ, Phó trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Đà Nẵng cho biết: Phòng CSGT CA TP Đà nẵng đã huy động lực lượng, điều hòa giao thông cho người dân vui xuân đón tết, nằm đảm bảo lễ hội. Sau lễ hội thì lực lượng phòng chống đua xe trái phép, xử lý hành vi vi phạm an toàn giao thông giảm TNGT đầu năm 2017. Bố trí lực lượng kiểm soát trật tự trên địa bàn, xử lý các trường hợp Vi phạm.

Với mong muốn “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, lấy niềm vui của nhân dân làm niềm vui của chính mình, mỗi cán bộ CBCS Công an đều hiểu và ý thức được trách nhiệm của mình để người dân có một cái tết vui vẻ, an lành trong dịp đầu năm mới.  

BT
Thăm dò khán giả