Thứ bảy, ngày 21/07/2018 - 13:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:01, Chủ Nhật, 03/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác cho dân vui đón Quốc khánh

(ANTV) -Thực hiện Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và của UBND TP Hà Nội, CATP Hà Nội đã tổ chức ra quân bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô trong suốt dịp nghỉ lễ này.

 
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 3 ngày với rất nhiều sự kiện, hoạt động diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Theo đó, đồng bào từ các tỉnh thành khác về thăm quan, vui chơi tại Hà Nội cũng sẽ tăng cao.
 
Thực hiện Công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và của UBND TP Hà Nội, CATP Hà Nội đã tổ chức ra quân bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô trong suốt dịp nghỉ lễ này.  
 
Từ sáng sớm hôm nay, hàng chục ngàn người hân hoan tề tựu về Ba Đình, xếp hàng trang nghiêm, trật tự vào Lăng viếng Bác. Ban chỉ huy công an quận Ba Đình đã chỉ đạo công an phường Đội Cấn ứng trực 100% quân số, tổ chức 4 tổ công tác làm nhiệm vụ điều phối giao thông tránh ùn tắc, tuần tra kiểm soát, xử lý tình huống đột xuất, phòng ngừa trộm cắp và bảo đảm trật tự đô thị.
 
Cũng trong sáng nay, tại khu vui chơi công viên Thủ lệ, hàng ngàn người đã đổ về thăm quan. Để bảo đảm an ninh trật tự, công an phường Ngọc Khánh phân công 1 tổ công tác hóa trang nhằm ngăn chặn, phòng ngừa đối tượng lợi dụng đông người để phát tán thông tin xuyên tạc, xấu độc, truy quét xử lý đối tượng trộm cắp móc túi.
 
Đồng thời chia 9 chốt công tác điều tiết giao thông, giải quyết trật tự đô thị, và tổ chức 3 bãi trông xe bình ổn giá của đoàn thành niên phường Ngọc Khánh. Những việc làm này được quần chúng nhân dân hết sức ủng hộ.
 
Một người dân chia sẻ, an ninh của mình rất là tốt, mọi người dân yên tâm trong những ngày lễ này.
 
CATP Hà Nội bảo đảm ANTT Quốc khánh 2/9
 
Ngay từ tối 1/9, nhiều hoạt động văn hóa kỷ niệm Quốc Khánh đã diễn ra tại các quận trung tâm Thủ đô khiến áp lực giao thông tăng. Phòng CSGT đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật bảo đảm giao thông thông suốt, kiềm chế tai nạn và phối hợp đồng bộ cùng các lực lượng công an các quận, huyện và cảnh sát cơ động kiên quyết xử lý các hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm an toàn giao thông. 
 
Thiếu tá Đinh Ngọc Đạo, Phó đội trưởng Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, chúng tôi đã có những phương án rất cụ thể, tất cả các điểm trọng điểm ra vào thành phố thì chúng tôi tăng cường lực lượng cắm chốt đảm bảo cho nhân dân đi lại, như dọc tuyến cầu Chương Dương, tuyến đê, Trần Nhật Duật đó là tuyến trọng điểm nhân dân đi lại ra vào thành phố thì chúng tôi cắm ở toàn bộ ngã tư trọng điểm tại đấy.
 
Theo Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT, Công an  TP Hà Nội cho biết, chúng tôi phát huy tối đã việc xử lý vi phạm qua hình ảnh. Những hình ảnh thu được sẽ kịp thời thông báo đến tổ tuần tra trên tuyến, cũng như là chúng tôi lưu lại để làm căn cứ ra quyết định xử phạt về sau.
 
Nhận định trước tình hình sẽ có đối tượng lợi dụng dịp lễ để tụ tập gây rối trật tự, những ngày này, Trung đoàn CSCĐ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các phường, quận trọng điểm để nắm chắc địa bàn, xử lý nghiêm các đối tượng xấu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
 
Đại úy Trịnh Ngọc Tuấn, Đại đội phó Đại đội 7, Trung đoàn CSCĐ, Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã quán triệt đến toàn thể cán bộ chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm, không bỏ lọt tội phạm, quyết tâm đấu tranh phát hiện. Tổ công tác đã chia 2 địa bàn quận hoàn kiếm và Hai Bà Trưng, đơn vị đã bố trí tổ công tác hóa trang đi theo các đoàn, ổ nhóm, phối hợp với tổ cảnh sát công khai để bắt giữ các trường hợp chạy xe lạng lách đánh võng chạy quá tốc độ.
 
Cùng với các lực lượng công an cơ sở, 15 tổ công tác của lực lượng 141 đồng loạt ra quân làm nhiệm vụ chốt chặn tại các khu vực trọng điểm, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình gây rối trật tự, vi phạm pháp luật và ngăn chặn các đối tượng tàng trữ ma túy, vũ khí nóng, có biểu hiện quá khích, chống người thi hành công vụ.
 
Chúng tôi bố trí lực lượng 141 xung quanh các khu vực theo phán đoán có diễn biến phức tạp để kịp thời trấn áp các loại tội phạm lợi dụng hoạt động giao thông để thực hiện hành vi phạm tội. Qua đó phải đánh giá là tình hình tội phạm giảm, sự manh động của các đối tượng tham gia giao thông trên đường giảm một cách đáng kể góp phần phòng ngừa chung. Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng thông tin thêm.
 
Có thể nhận thấy, các phương án đảm bảo ANTT của lực lượng công an TP Hà Nội đã tạo thế trận khép kín đảm bảo cho nhân dân Thủ đô vui đón Tết độc lập trong không khí an toàn tuyệt đối. 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng