Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 2, 06/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Facebook của Cảnh sát giao thông TP. Đà Nẵng

(ANTV) - Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng ra mắt trang facebook chính thức nhằm tiếp nhận phản ánh và giám sát tình hình giao thông trên địa bàn. Đây có thể xem là cách làm mới và hiệu quả của CSGT CATP Đà Nẵng khi sử dụng những tiện ích của mạng xã hội trong công tác quản lý giao thông.

Mới đây, một thành viên thanh gia nhóm công khai đã phản ánh trên trang facebook của CSGT Công an TP. Đà Nẵng về việc dừng đỗ sai quy định tại điểm dừng đón, trả khách của xe buýt của ô tô BKS 43E-1445 của Đội trật tự đô thị - Ủy ban nhân dân phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân Phòng CSGT công an thành phố đã lập tức tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin và lập biên bản vi phạm hành chính đối với cán bộ điều khiển phương tiện. Thông tin xử phạt cũng được Cảnh sát giao thông Đà Nẵng công khai ngay trên trang Facebook của CSGT Công an thành phố và nhận được sự hưởng ứng cao của cộng đồng mạng.
 
Thiếu tá Phạm Hồng Hải - Quản trị trang facebook nói: Tổ quản trị của Phòng CSGT đã tiếp thu các ý kiến của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đồng thời phân loại và kết hợp với các trang thiết bị kỹ thuật hiện có như hệ thống camera giám sát để kiểm chứng lại các thông tin người dân phản ánh đến qua đó, để có nội dung xử lý và trả lời kịp thời đối với các thông tin phản ánh của người dân.
 
Bắt đầu từ ngày 1/12/2016, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng chính thức mở trang Facebook có địa chỉ: “Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng” để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về TTATGT cũng như tuyên truyền về ATGT. Đây được xem là cách làm thân thiện, bắt kịp thời đại của lực lượng CSGT Đà Nẵng khi lượng người dùng mạng xã hội Facebook ngày càng nhiều.
 
Chị Đào Thanh Lịch - TP. Đà Nẵng cho biết: Trang facebook này rất tiện ích, kể cả cho cơ quan quản lý và cho cả người dân, có những vấn đề bức xúc người dân đều có thể đưa lên đó và qua đó cảnh sát giao thông họ sẽ nắm bắt và xử lý.
 
Chị Đặng Ngọc Hà - TP. Đà Nẵng nói: Quản lý giao thông qua facebook giúp người dân phản ánh nhanh, chính xác, tạo hiệu ứng rất tốt, giúp cơ quan chức năng xử lý nhanh, và quản lý hiệu quả địa bàn của mình
 
Các thành viên tham gia trang facebook rất nhiệt tình khi tự mình được phản ảnh các vi phạm về giao thông gặp trên đường. Hầu như ngày nào trang Facebookcủa CSGT công an thành phố Đà Nẵng cũng sôi nổi các thông tin phản ánh của người dân về những bất cập trong quản lý giao thông, hệ thống biển báo, vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Bên cạnh đó, hình ảnh đẹp về lực lượng cảnh sát giao thông Đà Nẵng cũng được nhiều người dân chia sẻ, mến mộ.
 
Anh Mạc Như Kỳ - TP. Đà Nẵng nói: Tôi cũng thường xuyên cập nhật trang facebook của CSGT và nhiều lần đăng bài về các hành vi vi phạm giao thông và được xử lý kịp thời nhanh chóng, rất có hiệu quả. Tôi mong mọi người sẽ tham gia tích cực.
 
Sau gần 3 tháng hoạt động đến nay trang facebook của CSGT Công an Thành phố Đà Nẵng đã có gần 11.000 thành viên trong nhóm công khai và nhận được hơn 700 phản ánh của người dân. Đặc biệt trong đó đã xử lý 8 trường hợp vi phạm và gửi 14 thông báo đến nhà người vi phạm chủ yếu về việc dừng đỗ sai quy định của các phương tiện tham gia giao thông. Đây cũng là “cầu nối” giữa người dân và lực lượng CSGT để trao đổi, tư vấn tất cả các nội dung; xem người dân như là hệ thống camera giám sát thứ 2 của lực lượng CSGT.
 
Thiếu tá Phạm Hồng Hải người trực tiếp quản trị trang facebook chia sẻ: “Chọn Facebook là đồng nghĩa với việc lực lượng CSGT CATP. Đà Nẵng chọn áp lực lớn về công việc cho mình. Tất cả mọi phản ánh từ tích cực đến tiêu cực lực lượng này đều tiếp nhận và phản hồi ngay sau đó với mục đích đảm bảo TTATGT cũng như xây dựng lực lượng ngày càng vững mạnh hơn.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả