Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường đi của nửa tấn pháo từ vùng biên về xuôi

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ 4 đối tượng trú tỉnh Bắc Giang, vận chuyển hơn 500kg pháo các loại từ Lạng Sơn về Hải Dương tiêu thụ. Những đối tượng trong vụ án đã có những thủ đoạn hết sức tinh vi để đối phó với lực lượng chức năng.

 

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương nắm được thông tin có một nhóm đối tượng người huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang thường xuyên qua lại khu vực thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương để vận chuyển, mua bán trái phép pháo nên đã tập trung lực lượng theo dõi, xác minh. Các đối tượng hầu hết là ở tỉnh ngoài, cùng với thủ đoạn hoạt động tinh vi nên đã gây ra những khó khăn không nhỏ tới công tác theo dõi, bắt giữ của cơ quan Công an.

Đến rạng sáng ngày 16/11, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tổ chức bắt giữ 21 thùng catton bên trong có tổng cộng 545kg các loại pháo giàn, pháo bánh; xe ôtô BKS 98A-079.66, 02 xe máy là phương tiện vận chuyển pháo.

Các đối tượng liên quan bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Quyền, Tạ Văn Đức, Dương Văn Nguyên, và Trần Văn Tân , tất cả đều trú tỉnh Bắc Giang. Khi các đối tượng này vừa tập kết pháo tại một hẻm núi thuộc xã Lê Lợi, thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương (giáp ranh với huyện Lục Nam - Bắc Giang) thì bị lực lượng công an bát quả tang.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai số pháo trên là của Nguyễn Văn Quyền và Tạ Văn Đức. Ngoài một số đã được thu gom từ nhiều tháng trước, vào khoảng 1h sáng ngày 16/11, Tạ Văn Đức gọi thuê Trần Văn Tân lái xe oto từ thị trấn Kép, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đi lên cửa khẩu Lạng Sơn lấy pháo.

Đây là một trong những vụ việc bắt giữ được số lượng pháo lớn nhất của Công an tỉnh Hải Dương từ trước đến nay. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tập trung lực lượng mở rộng điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả