Thứ bảy, ngày 17/08/2019 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây vận chuyển pháo cấm tinh vi: tráo xe, đổi tuyến đường

(ANTV) - Tại Nghệ An, lực lượng Công an tỉnh vừa phá chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ từ các tỉnh Tây Nguyên về Nghệ An tiêu thụ. Điều đáng nói, thủ đoạn vận chuyển của các đối tượng rất tinh vi.

Đường dây đã hình thành từ lâu, lực lượng chức năng đã dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ để truy bắt nhưng các đối tượng rất tinh vi. Lúc vận chuyển, hàng được tráo đổi xe trên các cung đường khác nhau. Lộ trình cũng thường xuyên thay đổi để tránh sự theo dõi. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 05/11, Ban chuyên án đã quyết định phá án. Khoảng 15 giờ ngày 5/11, tại khu vực cầu Bến Thủy 1, lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Minh Cương (48 tuổi), trú tại tỉnh Hà Tĩnh và Trần Văn Hùng (37 tuổi) trú tại tỉnh Thanh Hóa. Cầm đầu là Nguyễn Minh Cương. Đây là đối tượng cộm cán, thường xuyên mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ từ các tỉnh Tây Nguyên về Nghệ An tiêu thụ. Tang vật thu giữ là khoảng 400kg pháo.

Theo lời khai ban đầu thì mỗi chuyến xe, các đối tượng vận chuyển từ 300 đến 500kg pháo. Thượng tá Đào Duy Chiến cho biết thêm, việc xác định đã ngăn chặn, chặt đứt một đường dây, ổ  nhóm vận chuyển pháo từ các tỉnh Tây Nguyên vào Nghệ An rất nhiều lần và có thể diễn ra nhiều năm nay.

Hiện nay, Công an Nghệ An đang chỉ đạo quyết liệt công an các đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh với tội phạm liên quan đến pháo. Mục đích là đảm bảo cho người dân một cái Tết an toàn, không tiếng pháo.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng