Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây trộm chó đánh bả bằng Xyanua

(ANTV) - Một đường dây trộm chó liên tỉnh vừa bị Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa triệt xóa, bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Phương, trú tại tỉnh Hưng Yên và Hoàng Thị Phương, trú tại tỉnh Hải Dương đang dùng bả có chứa chất độc Xyanua để trộm chó tại địa bàn xã Thái Hòa, huyện Như Xuân.

 

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 20 con chó (đã chết), 10 con mèo và một số lượng bả lớn chưa sử dụng hết. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng này tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất Xyanua, 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng trên khai nhận đã "cặp bồ" với nhau, thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế là nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Chỉ tính trong 4 ngày từ 11 đến 14/6/2020, bọn chúng đã dùng loại bả có chứa chất Xyanua và câu trộm được gần 500kg chó và mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân. Nhiều người dân lầm tưởng chó và mèo bị dịch bệnh nên đã đem vứt đi. Chờ thời cơ ấy, bọn chúng đã thu gom về và làm thịt. Trước đó, cũng với thủ đoạn này, bọn chúng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó tại địa bàn thị xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An./.

BT
Thăm dò khán giả