Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:46, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây làm giấy tờ giả, lừa đảo quy mô lớn ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện đường dây làm giả giấy tờ tài liệu con dấu của cơ quan tổ chức nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân. 

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện đây là đường dây hoạt động quy mô lớn với nhiều thủ đoạn tinh vi làm giả các loại giấy tờ bổ nhiệm, trúng tuyển đại học, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng chục người dân, phụ huynh học sinh, sinh viên chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
 
Đối tượng Lê Thị Mỹ Thùy, 31 tuổi, trú tại phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi cùng một số đồng bọn đóng vai là chủ đất, là cán bộ ngân hàng. Từ đó, các đối tượng chủ động làm quen với một số người có tiền và đặt vấn đề cần tiền để đáo hạn ngân hàng, cần thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với lãi suất cao.
 
Trước màn kịch tinh vi, nhiều người tin và chấp nhận thế chấp để đưa hàng tỷ đồng cho Thùy. Đơn cử trong ngày 10/8, có 4 người đến cơ quan CSĐT tố cáo Thùy và ông Võ Tài vay trên 4 tỷ để lấy 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.
 
Đối tượng Lê Thị Mỹ Thùy còn được nhiều người tìm đến để nhờ xin việc làm và chạy vào một số trường đại học. Mỗi trường hợp chạy việc, Thùy thu trên 100 triệu đồng. Sau đó, Thùy làm giả Quyết định tuyển dụng của một số ngành đưa cho gia đình nạn nhân để lòng tin.
 
Sau một thời gian không thấy đơn vị nào gọi con em đi làm, gia đình tìm đến Thùy đòi tiền. Lúc này đối tượng đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đứng tên mình thế chấp cho nạn nhân.
 
Ngoài ra một số trường hợp học sinh thi đại học, Thùy làm giả giấy thông báo trúng tuyển vào đại học nguyện vọng 2. Sau khi nạn nhân vào trường học vài tháng thì bị phát hiện đuổi ra khỏi trường.
 
Đây là đường dây làm giấy tờ tài liệu con dấu của cơ quan tổ chức nhà nước và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân qui mô lớn với tính chất nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Quảng Ngãi.
 
Hiện nay vẫn còn nhiều người dân bị đối tượng Lê Thị Mỹ Thùy và đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng giấy tờ giả. Hiện Cơ quan công an đang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đề nghị những ai là nạn nhân của Thùy đến Phòng Cảnh sát kinh tế hoặc Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi để phối hợp giải quyết.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả