Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng xe ô tô đi giao ma túy đá

(ANTV) -Vào khoảng 21 giờ ngày 15/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang đối tượng Phạm Đình Lân – Sinh 1979 trú tại Phường 3, TP Đà Lạt đang điều khiển xe ô tô biển số 49X – 8088  đi giao ma túy tại huyện Đức Trọng.

Tiến hành kiểm tra trong xe, lực lượng công an phát hiện có 5 gói ma túy đá mà đối tượng khai được mua từ TP Hồ Chí Minh về để sử dụng và bán cho các con nghiện trên địa bàn Lâm Đồng.

Khám xét khẩn cấp tại nhà của đối tượng , lực lượng công an thu thêm 3 gói ma túy đá mà Lân khai nhận mua về để sử dụng và bán cho các con nghiện, ngoài ra lực lượng chức năng còn thu thêm 6 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy; một cân tiểu ly và nhiều dao lê mã tấu trong phòng của Lân. 

Qua khai thác nhanh lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra và bắt khẩn cấp đối tượng Trần Lệ Đài Trang – Sinh 1990 tại  Phường 10, TP Đà Lạt đang tàng trữ trái phép 2 gói ma túy đá trong phòng, 1 cân tiểu ly và bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá. Số ma túy đá trên, Trang khai nhận được lấy từ Lân về để sử dụng và bán cho các con nghiện kiếm lời.

Từ lời khai của Trang,  cơ quan Công an bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Nguyễn Tấn Lâm – trú Phường 8, TP Đà Lạt,  thu giữ 7 gói ma túy đá và 44 viên ma túy tổng hợp. Tổng cộng ma túy đá lực lượng chức năng thu được là hơn 1,1 Kg ma túy đá.  

Lào Cai: Tiêu hủy 60 bánh Hê rô in và hơn 100kg ngà voi 
 
 
Tại tỉnh Lào Cai, hôm nay (16/2),  Hội đồng tiêu hủy tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiêu hủy 60 bánh Hê rô in, thuốc phiện có tổng trọng lượng lên đến 20kg và 43 chiếc ngà voi với trọng lượng 104,5kg. Đây đều là tang vật trong các vụ án, chuyên án lớn được thu giữ trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đã được các cơ quan chức năng đưa ra xét xử.
 
Việc tiêu hủy số lượng lớn Hêrôin, thuốc phiện và ngà voi lần này nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án, đồng thời thực hiện nghiêm luật phòng chống ma túy và Công ước quốc tế về buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp mà Việt Nam đã tham gia ký kết năm 1994.
 
Việc tiêu hủy cũng nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm và răn đe với các loại tội phạm, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng buôn bán ma túy và các sản phẩm động vật hoang dã, qúy hiếm khác.
 
Thăm dò khán giả