Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 5, 04/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng sổ đỏ giả công chứng chuyển quyền sử dụng đất

(ANTV) - Liên quan tới hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, đối tượng Phạm Tấn Quang, trú tại xã Vinh An, huyện Phú Vang vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế khởi tố, bắt tạm giam.

Tháng 4 năm 2020, Phạm Tấn Quang nhận tiền đặt cọc bán lô đất cho một người trú tại TP Huế là 70 triệu đồng, sau một tháng sẽ ra văn phòng công chứng để sang tên.

Tuy nhiên, Quang lại đưa sổ đỏ đi thế chấp để vay vốn làm ăn với số tiền 600 triệu đồng. Đến ngày hẹn công chứng, đối tượng nảy sinh ý định nhờ người khác làm chứng nhận quyền sử dụng đất giả để đưa cho nạn nhân rồi tiếp tục nhận thêm tiền bán đất là 115 triệu đồng.

Ngày 16/11/2020, Quang và người mua đến UBND ký công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Qua kiểm tra phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả nên văn phòng đăng ký đất đai đã gửi cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Vang trưng cầu giám định và xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả. 

Hà Nội triệt phá ổ nhóm tín dụng đen

Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm hoạt động cho vãy nặng lãi, đối tượng cầm đầu đường dây này là Tạ Viết Tùng, 33 tuổi, trú tại thôn Văn Mỹ, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, Tùng hoạt động kinh doanh tài chính cho vay với hình thức bốc bát họ tại thôn Đông Tiến, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Nếu khách vay 10 triệu, Tùng cắt lãi trước 2 triệu và trả trong vòng 50 ngày.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Tùng đã cho hơn 30 người vay, tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Tiền lãi thu về là hơn 40 triệu đồng. Để duy trì hoạt động hiệu quả, Tùng thuê thêm 2 nhân viên làm nhiệm vụ đi thu tiền họ và tiền lãi của những người vay hàng ngày.

Hiện CA huyện Chương Mỹ đã khởi tố bị can đối với Tạ Viết Tùng và tiếp tục củng cố hồ sơ đối với hai đối tượng có liên quan.

BT
Thăm dò khán giả