Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng lựu đạn uy hiếp con nợ

(ANTV) - Hoạt động đòi nợ thuê lại đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương. Vụ việc một con nợ tại TP Hải Dương bị phía chủ nợ thuê người mang lựu đạn đến tận nhà khủng bố tinh thần vào mấy ngày qua lại tiếp tục làm cho dư luận xã hội ngày càng thêm nóng, đặc biệt là vào dịp cuối năm.

Công an TP Hải Dương đã thu giữ 1 quả lựu đạn trong vụ việc cướp tài sản xảy ra ngày 28.11 tại gia đình anh Nguyễn Khắc Đức, SN 1983, trú tại 51A Kim Sơn, khu 11, phường Tân Bình, TP Hải Dương. 3 đối tượng liên quan cũng đã bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Phương, Hoàng Văn Tuấn, cùng trú tại xã Văn Thai, huyện Cẩm Giàng và Nguyễn Thế Thương, trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa. Trong đó Phương là chủ nợ, còn Thương là người được Tuấn đưa cho lưu đạn trực tiếp uy hiếp anh Đức

Theo tài liệu điều tra, giữa năm 2018, Phương cho anh Đức vay số tiền 100 triệu đồng, tuy nhiên gần một năm nay Đức vẫn chưa thu xếp được để trả số tiền cho Phương. Bức xúc về việc trên, sáng 28/11, Phương đã nhờ Tuấn và Thương mang lựu đạn đến tận nhà anh Đức để uy hiếp lấy lại số tiền đã vay. Sau khi bị ném quả lựu đạn vào trước chỗ ngồi của mình, anh Đức đã vội chạy ra khỏi phòng hô hoán mọi người đồng thời báo cho lực lượng Công an.

Mặc dù đã đã được cảnh báo về nguy cơ mất ANTT từ các hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tuy nhiên vẫn còn không ít người dân do cần tiền để trang trải trong cuộc sống hoặc đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh đã tìm đến các cơ sở cho vay, thế chấp bên ngoài. Đến khi chưa kịp thanh toán hoặc không có khả năng thanh toán các chủ nợ thường thuê các đối tượng xã hội đen đến dùng vũ lực hoặc vũ khí nguy hiểm uy hiếp, gây sức ép buộc các con nợ phải trả nợ.

Cơ quan công an tiếp tục cảnh báo đến mọi người dân cần tỉnh táo trước khi có nhu cầu giao dịch tại các cơ sở tín dụng bên ngoài, bởi tiềm ẩn cao hệ lụy từ hoạt động này./.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả