Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 07:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng hình ảnh nhạy cảm tống tiền bạn tình

(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội để làm quen với phụ nữ và dùng thiết bị ghi lại ảnh, clip trong quá trình quan hệ tình cảm. Sau đó, dùng để uy hiếp, tống tiền nạn nhân, nếu không sẽ đưa lên mạng. Đây là thủ đoạn mà các đối tượng phạm tội dùng để cưỡng đoạt tài sản thời gian gần đây trên địa bàn TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

 
Sau một thời gian có quan hệ tình cảm với một phụ nữ ở TP. Biên Hòa , Nguyễn Văn Tài đã tống tiền người phụ nữ này bằng thủ đoạn nhiều lần nhắn tin đe dọa nếu không đưa tiền sẽ gửi những hình ảnh trong quá trình quan hệ tình cảm đến gia đình. Sợ bị người thân phát hiện mối quan hệ ngoài luồng nên nạn nhân đã đưa tiền cho Tài nhiều lần.
 
Đối tượng Nguyễn Văn Tài khai nhận: “Lúc trước em mượn tiền nhưng sau chị đó không cho nên em nói nếu không đưa tiếp sẽ đưa clip quay được lên mạng”
 
Trong một vụ việc khác, sau khi quen biết qua mạng xã hội với một phụ nữ đã có chồng ở huyện Long Thành, Võ Hoàng Tuấn dùng điện thoại chụp lại cảnh 2 người quan hệ tình cảm với lý do để làm kỷ niệm. Thế nhưng, sau đó Tuấn đã dùng những hình ảnh này để cưỡng đoạt tiền nạn nhân nhiều lần với số tiền cả trăm triệu đồng. Chỉ đến khi không còn khả năng chu cấp cho Tuấn, nạn nhân mới trình báo cơ quan công an.
 
Trên đây chỉ là 2 trong nhiều vụ việc đối tượng lợi dụng mạng xã hội để làm quen với những người nhẹ dạ, thiếu thốn tình cảm nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản. Qua điều tra cả 2 vụ trên thì bị hại cũng có phần lỗi do quan hệ ngoài luồng để kẻ xấu lợi dụng tình cảm, sau đó dùng thủ đoạn quay clip, chụp ảnh để tìm cách tống tiền.
 
Thượng úy Võ Thế Tiến – Đội Cảnh sát Hình sự - Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: “Qua điều tra các vụ việc cho thấy các đối tượng sử dụng thiết bị hiện đại để ghi lại hình ảnh quan hệ, nhưng một số vụ việc đối tượng không có hình ảnh nhưng nắm bắt tâm lý sợ bị bại lộ của phụ nữ nên đã sử dụng thủ đoạn để khống chế. Các bị hại lại không dám tố cáo do sợ bị phát hiện, chỉ đến khi ngoài khả năng chu cấp mới đến cơ quan điều tra”
 
Theo cơ quan công an những năm qua, cùng với sự phát triển của mạng xã hội, loại tội phạm dùng ảnh nhạy cảm của phụ nữ để đăng tải, đưa lên mạng xã hội xảy ra nhiều và đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Do đó, đối với mỗi người dân khi bị cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn trên thì tốt nhất trình báo ngay với cơ quan công an để ngăn chặn và nghiêm trị hành vi phạm tội của chúng./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây