Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 02:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng giấy tờ giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng một đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng của các nạn nhân.

Theo kết quả điều tra, Quách Cẩm Tú, sinh năm 1988 tại thành phố Hồ Chí Minh, đã từng học Đại học ra trường và từng làm trong một cơ quan quản lý thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng đã nghỉ. Đến năm 2017, Tú lên TP Đà Lạt và huyên Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng làm một số công việc khác nhau để sinh sống.

Tú đã dùng Chứng minh nhân dân giả, cùng bằng lái xe giả đến các cửa hàng điện thoại mua điện thoại di động theo hình thức trả góp, đi thuê xe máy rồi chiếm đoạt đưa về thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Bằng việc sử dụng các loại giấy tờ giả này, Tú đã chiếm đoạt 2 điện thoại di động và 2 xe máy của 4 nạn nhân trên địa bàn TP Đà Lạt với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Ngoài ra Tú còn khai nhận, trước đây đã chiếm đoạt 150 triệu đồng của một công ty nông sản tại huyện Lạc Dương và 49 triệu đồng của một công ty khác tại TP Đà Lạt khi Tú còn làm cho 2 công ty này.

Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và thông báo ai là nạn nhân của Tú thì liên hệ Công an TP Đà Lạt để được xử lý.

Thái Bình: Bắt đối tượng giả danh thượng tá quân đội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Giả danh Thượng tá quân đội nhận tiền của nhiều người để xin học, xin việc làm và "chạy chế độ" liên quan đến quân nhân sau đó chiếm đoạt, hôm nay, đối tượng Nguyễn Hòa Bình, quê tỉnh Hà Tĩnh đã bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ kết quả điều tra, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình xác định Nguyễn Hòa Bình là đối tượng không có việc làm ổn định thường trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Bình thường xuất hiện với quân phục quân đội mang quân hàm Thượng tá và giới thiệu làm việc liên quan đến công tác tuyển sinh, có mối quan hệ đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng nên có thể xin được việc làm biên chế trong Quân đội.

Do tin tưởng Nguyễn Hòa Bình, nhiều cá nhân tại các huyện trong và ngoài tỉnh Thái Bình đã đưa hồ sơ và tiền cho Bình để xin học, xin việc làm và "chạy chế độ" liên quan đến quân nhân.

Từ tháng 12/2015, Nguyễn Hòa Bình đã nhận tổng số tiền trên 141 triệu đồng của 5 bị hại sau đó sử dụng chi tiêu cá nhân. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả