Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:32, Thứ 3, 18/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng giấy nợ giả để cưỡng đoạt tiền

(ANTV) - Khi biết nạn nhân có tài sản, ở nhà chỉ có hai mẹ con, bọn chúng đã dựng lên món nợ giả, đe dọa, ép buộc  phải đưa tiền nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. 

Các đối tượng bị bắt khi đang nhận tiền của nạn nhân

Ngày 10/2, bà Trần Kim Dung, cư ngụ ấp 10, xã Thới Bình huyện Thới Bình đến trình báo với cơ quan Công an về việc, gia đình bà bị một nhóm đối tượng đe dọa sẽ chặt tay, cắt cổ người con trai của bà, nếu không trả cho bọn chúng số tiền 15.000.000đ cùng một giấy nhận nợ.

Thế nhưng theo bà Dung, người con của bà chỉ mượn có 800.000đ, còn giấy nợ kia là giả, chữ viết đó không phải của con bà.

Nhận được tin báo trên, Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đã tổ chức bắt quả tang hai đối tượng là Trần Văn Tình, SN 1992, cư ngụ Khóm 4, thị trấn Thới Bình, và Huỳnh Văn Đúng, SN 1981, cư ngụ ấp 1, xã Thới Bình, khi bọn chúng đang nhận số tiền từ nạn nhân.  

Được biết, Huỳnh Văn Đúng là đối tượng từng có tiền án về tội cướp giật tài sản. Cả hai khai nhận do biết bà Trần Kim Dung mới vừa nhận tiền đền bù đất đai, nên bọn chúng đã thực hiện kế hoạch để cưỡng đoạt tiền của bà Dung

Như vậy, nắm được thông tin của người dân ở các vùng nông thôn sâu vừa có được số tiền, trong nhà lại ít người, các đối tượng sử dụng giấy nợ giả đến hăm he, đe dọa buộc người dân phải đưa tiền cho chúng  nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Theo Công an huyện Thới Bình để ngăn chặn loại tội phạm này là không khó, nhân dân hãy đến trình báo với cơ quan Công an để xử lý, khi gặp tình huống tương tự như vậy

 

BT

Thăm dò khán giả