Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 27/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng dao, súng để giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vừa tiến hành mời 2 nhóm đối tượng do Trần Thanh Bình và Nguyễn Văn Cường, cùng trú phường 2, thành phố Mỹ Tho cầm đầu tới cơ quan công an làm việc, để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

Đêm 20/12, tại một quán nhậu trên địa bàn phường 8, thành phố Mỹ Tho, giữa Bình và 1 đối tượng trong nhóm của Cường là Hồ Thanh Tâm, cũng ở phường 2, thành phố Mỹ Tho xảy ra mâu thuẫn.

Tâm đâm Bình gây thương tích. Tuy nhiên, Bình không đến bệnh viện điều trị và cũng không báo cơ quan Công an mà tụ tập 1 nhóm gồm 12 đối tượng tìm Tâm giải quyết mâu thuẫn. Vụ việc được Công an thành phố Mỹ Tho kịp thời phát hiện ngăn chặn.

Tại hiện trường, thu giữ 3 khẩu súng bắn bi, 22 dao tự chế, 1 bình xịt hơi cay, 3 chai thủy tinh bên trong có chứa xăng và 1 can nhựa chứa 10 lít xăng tại nhà cha mẹ của Bình ở phường 2.

 

Cảnh báo tình trạng thanh niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 06 đối tượng gồm: Nguyễn Thanh Giàu, Nguyễn Minh Hiếu, Quách Hoàng Khang, Quách Hoàng Phi, Nguyễn Trọng Nguyễn, cùng cư ngụ huyện Trần Văn Thời và Nguyễn Chí Nguyễn, ngụ huyện U Minh về hành vi cố ý gây thương tích. Do có mâu thuẫn từ trước nên chiều tối ngày 21/12, phát hiện anh Lê Văn Bằng, ngụ xã Lợi An đang ngồi nhậu cùng một số người quen, Giàu và một số đối tượng đã sử dụng các hung khí như dao tự chế, gậy 3 khúc xông vào chém, đánh làm anh Lê Văn Bằng bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Tại cơ quan công an đối tượng Nguyễn Thanh Giàu khai nhận: Lúc đó nó nghinh con rồi con mới điện cho mấy người này qua tụ tập ngay cái nhà chòi trước nhà con cặp mé sông đường lộ rồi mới lấy hung khí một cao dao mèo, một cây mã tấu lưỡi cưa, một cây dũ rồi con đi trước Khang chở con, con để mã tấu sau lưng Khang, chạy đi qua tới bển nói với Khang ở ngay nhà này rồi con chạy vô con chém.

Trước đó, ngày 17/12, cũng mâu thuẫn trong việc nhắn tin thách thức nhau từ mạng xã hội, một nhóm thanh niên gồm 6 đối tượng Trần Văn Huỳnh, Dương Văn Đương, Dương Tấn Anh, Dương Hoài Anh, Huỳnh Văn Nhí và Nguyễn Quốc Diễn cùng trú huyện Trần Văn Thời đã  sử dụng dao tự chế, mũ bảo hiểm xông vào đánh chém làm hai anh Trần Văn Diễn và Trần Vũ Linh bị thương

Tại cơ quan công an đối tượng Nguyễn Quốc Diễn khai nhận: Mâu thuẫn thì không có mâu thuẫn lý do chém là có người nhờ giúp bên kia đánh bạn của bạn em thì em mới ra tay chém còn mâu thuẫn thì không có.

Hầu hết các đối tượng tham gia các vụ hành hung này đều có tuổi đời còn rất trẻ, thậm chí không hề có mâu thuẫn với bị hại. Chỉ cần có mâu thuẫn với thành viên trong nhóm hoặc bị cho có thái độ không đúng, là các thanh niên sẵn sàng tập hợp, chuẩn bị hung khí, dụng cụ để giải quyết mâu thuẫn.

Trung tá Đặng Minh Tùng – Đội phó Đội HS, Công an huyện Trần Văn Thời khuyến cáo: Qua các vụ này khuyến cáo các bậc phụ huynh nâng cao vai tò trách nhiệm quản lý con em và giáo dục con em hiểu biết nhiều về pháp luật để cho mọi người luôn nêu cao tinh thần ý thức trong việc chấp hành pháp luật.    

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, để hạn chế và ngăn chặn những hậu quả như các vụ việc trên, thì gia đình cần quản lý về thời gian giờ giấc của con em mình, cần có biện pháp giáo dục, uốn nắn kịp thời, để từ đó các em có cách hành xử hòa nhã và biết kềm chế trong quan hệ xã hội./.

BT
Thăm dò khán giả