Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 04/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng biển số xe giả nhằm động cơ gì?

(ANTV) - Hai chiếc xe sang cùng hãng, chạy sát nhau  trên 1 tuyến phố ở Hà Nội và điều đáng nói nó còn mang hai biển số giống hệt nhau đã khiến dư luận quan tâm nhiều ngày qua. 

 

Ngay sau khi có thông tin, công an phường Vạn Phúc, quận Hà Đông đã tạm giữ 2 ô tô này để tiến hành điều tra. Vụ việc cho thấy tình trạng sử dụng biển số xe giả còn khá phổ biến, thậm chí có nhiều người đang cố ý sử dụng biển giả hoặc sửa chữa biển để tránh phạt nguội đang diễn ra. 

Hình ảnh 2ai chiếc xe Mesedec mang biển số giống hệt nhau 30E – 488.16 lưu thông trên tuyến phố Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội được chụp lại. Sự việc này đặt ra câu hỏi, liệu đây có phải là chiêu trò của lái xe và tại sao lại có hai biển số giống hệt nhau với cùng 1 hãng xe như vậy lưu thông trên đường. 

Tình trạng tài xế sử dụng biển số xe không đúng quy định đã xuất hiện từ lâu, dù chế tài xử phạt đối với hành vi này đã được quy định rõ ràng: Tại Khoản 5, Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP nêu rõ: Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài ra, khoản 6 Điều 16 cũng nêu: Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung như tịch thu biển số không đúng quy định. 

Thời gian gần đây khi hệ thống xử phạt qua camera được triển khai rộng rãi, hành vi trên khiến nhiều người bức xúc và tỏ ra lo ngại bởi người dùng biển số thật có nguy cơ bị phạt nguội "oan".

Với những lo ngại này, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông công an thành phố Hà Nội khẳng định cơ quan này có đầy đủ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh, đảm bảo xử lý đúng người, đúng vi phạm.

Trước thực trạng này, đòi hỏi cơ quan chức năng cần tăng mức phạt đối với hành vi sử dụng biển số giả. Đồng thời, thông qua hệ thống dữ liệu vi phạm, nếu phát hiện chủ xe tái phạm thì mức phạt cần được tăng cao hơn nữa. 

Thăm dò khán giả