Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 5, 13/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đưa người nhập cảnh trái phép giá 3,5 triệu

(ANTV) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, BĐBP Nghệ An đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lầu Bá Chù về hành vi đưa người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

 

Trước đó, vào hồi 15h ngày 11/8, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Đậu Xuân Chung, trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đang có hành vi nhập cảnh trái phép.
 
Qua đấu tranh, đối tượng Chung khai nhận được Lầu Bá Chù, trú tại bản Trường Sơn xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn tổ chức đưa nhập cảnh trái phép từ bên kia biên giới về Việt Nam, với số tiền công 3.500.000 đồng.
 
Mở rộng điều tra vụ án, Ban Chuyên án đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, BĐBP Nghệ An triệu tập, ra lệnh bắt giữ khẩn cấp Lầu Bá Chù. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Lầu Bá Chù đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội đưa người vượt biên trái phép.
 

 

Sáng nay, 13/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã làm thủ tục xuất viện cho 10 bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên chữa trị tại đây. Như vậy, Đà Nẵng đã có 15 bệnh nhân mắc Covid-19 được chữa khỏi.
 
Trong số 10 bệnh nhân xuất viện, bệnh nhân lớn nhất 59 tuổi, nhỏ nhất 8 tháng tuổi đã được xét nghiệm và sàng lọc kĩ lưỡng. Các bệnh nhân xuất viện trong tình trạng lâm sàng không có biểu hiện ho, sốt, khó thở và âm tính từ 3 đến 5 lần với SARS – CoV – 2.
 
Ông Nguyễn Trường Sơn, Thử trưởng Bộ Y tế cho biết, 10 bệnh nhân ngày hôm nay có người không có biểu hiện nhưng có người có nhiều bệnh nền. Để có kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trong nhiều ngày qua. Hiện tại tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang có hơn 170 bệnh nhân nữa và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức, tập trung đội ngũ y tế, đưa ra những phát đồ điều trị hiệu quả để có thể chữa trị cho những bệnh nhân còn lại mau chóng khỏi bệnh.
 
Các bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ được xe y tế chở về địa phương và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà dưới sự giám sát của cán bộ y tế.
 
Trước đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng đã làm thủ tục xuất viện cho 5 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, tính từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại (24/7) đến nay, các cơ sở y tế tại Đà Nẵng đã điều trị khỏi và cho xuất viện 15 bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn.
 
Hai bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam đã được xuất viện 
 
Cũng trong sáng nay 13/8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức cho hai bệnh nhân thứ 717 và 719 mắc COVID-19 xuất viện sau thời gian nhập viện cách ly và điều trị. Trước đó, sau 3 lần xét nghiệm liên tiếp, mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân thứ 717 và 719 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Tại buổi công bố khỏi bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã đánh giá cao và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam trong thời gian vừa qua đã tập trung chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID – 19. Trong đó, đã có một số bệnh nhân khỏi bệnh và ra viện đảm bảo an toàn, trở lại cuộc sống bình thường.
Thăm dò khán giả