Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 29/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Để chiếm đoạt tiền của những người nhẹ dạ cả tin, một số đối tượng lừa đảo đã sử dụng nhiều chiêu thức; phổ biến hiện nay, các đối tượng thường tạo vỏ bọc bên ngoài là người thành đạt nhằm tạo lòng tin cho người bị hại ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chỉ đến khi mọi việc vỡ lở thì các đối tượng này lộ nguyên hình là những kẻ bịp bợm.

Bà Lê Thị Mỹ Phương và bà Lê Thị Mỹ Hạnh cùng ngụ TP. Cao Lãnh, tỉnh  Đồng Tháp đến trình báo với cơ quan chức năng: vào tháng 5 năm 2014, họ có cho ông Nguyễn Thành Dương, phường Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh vay với số tiền 220 triệu đồng. Thế nhưng từ khi giao tiền cho đến nay, ông Dương hoàn toàn không đóng lãi. Hai bà đã nhiều lần liên lạc đòi lại số tiền nhưng ông Dương đều khất nợ.

Đến ngày 30/9/2016, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Cao Lãnh thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Thành Dương để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do làm ăn thua lỗ và trả nợ cho con trai ham mê cờ bạc, Dương nảy sinh ý định vay tiền của nhiều người để trả nợ trước đó và tiêu xài cá nhân.

Khi vay tiền của các bị hại, Dương thường thuyết phục người cho vay là mình đang kinh doanh bất động sản, buôn gỗ nên cần rất nhiều tiền và khoe khoang các tài sản khác như tiền, vàng và các giấy tờ đáo hạn ngân hàng.

Với cái mác là người “làm ăn” lớn, ông Dương đã tạo cho mình “vỏ bọc” hoàn hảo, cộng với lời lẽ ngon ngọt và mức lãi suất tương đối hấp dẫn từ 3% đến 9%/tháng, nhiều người bị hại đã sa vào cái bẫy của người đàn ông này. Tính đến thời điểm hiện tại, đối tượng Dương đã lừa đảo số tiền gần 600 triệu đồng của 5 người bị hại.

Đối tượng Nguyễn Thành Dương

Với thủ đoạn khác, Đối tượng Bùi Tuấn Nhựt ở huyện Tháp Mười tỉnh Đồng Tháp (là em rể anh Lê Quang Duy) do ham mê cá độ bóng đá nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vào ngày 17/5/2016, Nhựt bàn kế hoạch với Nguyễn Hữu Phương (là bạn của Nhựt) thuê xe ô tô của anh Duy để đem đi cầm lấy tiền gỡ thua cá độ bóng đá.

Sau khi Phương thuê được xe, đến ngày 20/5/2016, Nhựt lấy trộm giấy CMND của anh Duy rồi dán ảnh của mình vào và lái xe đến dịch vụ cầm đồ của ông Phạm Xuân Thủy, ngụ TP. Hồ Chí Minh thế chấp xe ô tô vừa thuê với số tiền 250 triệu đồng. Sau đó, Nhựt mở tài khoản trên mạng và tham gia cá độ bóng đá cho đến hết tiền.

Những thủ đoạn trên không phải là mới những vẫn thường xảy ra vì thế với những tài sản có giá trị cao, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo trên của các đối tượng.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả