Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ mọi thủ đoạn trộm xe máy tinh vi

(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ và tỉnh Bắc Ninh vừa triệt phá và bắt giữ một số đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn

Dụng cụ các đối tượng dùng để mở khóa xe

Công an TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy đắt tiền. Bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Dũng, sinh năm 1990, ở Kim Lũ, Sóc Sơn (Hà Nội) là thủ phạm vụ trộm cắp xe máy xảy ra ngày 5/11, trên đường Nguyễn Tất Thành, thuộc tổ 2, phường Tân Dân, TP Việt Trì.

Quá trình điều tra, Dũng khai nhận đã cùng với Nguyễn Quang Tình, sinh năm 1985, ở cùng địa chỉ trên thực hiện hành vi trộm cắp. Thủ đoạn của các đối tượng, thường dùng xe máy phân khối lớn đi dọc các tuyến  đường, nhằm vào các xe máy đắt tiền, không người coi giữ rồi sử dụng vam để phá khóa.

Sau khi trộm cắp được, chúng đem xe bán cho Mã Văn Mai, ở TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Công an TP Việt Trì đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với các đối tượng trên để điều tra mở rộng vụ án.

Bắc Ninh: Bắt 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy

Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa bắt 4 đối tượng là Ngô Xuân Tú, 28 tuổi, Nguyễn Thị Trang, 25 tuổi ở Gia Lâm, Hà Nội và Nguyễn Văn Binh, 32 tuổi, Nguyễn Thị Thu, 18 tuổi, ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh là các đối tượng chuyên trộm cắp xe máy trong các đám ma, đám cưới trên địa bàn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong khoảng từ tháng 8 đến tháng 10, các đối tượng trên đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; TP Hà Nội; tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương.

Thủ đoạn của bọn chúng là khi phát hiện nhà dân có đám ma hay đám cưới, chúng trà trộn vờ làm người nhà, rồi ra bãi để xe, dùng vam phá khóa, thực hiện hành vi trộm cắp.

Tài sản sau khi trộm cắp xong, chúng để Trang mang đi tiêu thụ. Hiện cơ quan công an đã thu 4 xe máy là tang vật các đối tượng sử dụng đi trộm cắp và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

BT
Thăm dò khán giả