Thứ ba, ngày 23/04/2019 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ mọi hành vi chống đối khi vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Bên cạnh ý thức chấp hành luật thì vẫn còn có những đối tượng đã thách thức, chống đối và có hành động trốn tránh lực lượng chức năng khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. 

Các quán ăn, nhà hàng luôn nhộn nhịp, náo nhiệt, nhất là khi khách tụ tập thành từng nhóm thường tạo ra hưng phấn khi uống rượu, bia. Tàn cuộc nhậu, nhiều người trở về với gia đình trong niềm vui sum họp, thỏa mãn sau một ngày làm việc vất vả.

Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp kém may mắn, bị thương tích nặng, thậm chí còn bị đánh đổi cả mạng sống của mình, để lại nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội, mà nguyên nhân chính là do tai nạn giao thông khi điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa coi đây là bài học mà còn tái phạm, hơn nữa còn cố tình gây khó khăn khi CSGT xử lý vi phạm nồng độ cồn. 

Với biện pháp này, việc phát hiện trường hợp vi phạm nồng độ cồn hiệu qủa hơn. Tuy nhiên, bên cạnh một số trường hợp chấp hành việc xử lý vi phạm thì vẫn còn nhiều trường hợp cố tình né tránh, câu giờ, gây khó khăn cho CSGT làm nhiệm vụ.

Theo công bố của Tổ chức Y tế Thế gới (WHO), ít nhất 40% số nạn nhân tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn gây ra. Bên cạnh đó là các hành động trốn tránh, thách thức, chống đối lực lượng CSGT. Tuy nhiên, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông, nhằm ngăn chặn tác hại  đối với sức khỏe con người và góp phần đảm bảo ATGT.

Có rất nhiều tình huống vi phạm an toàn giao thông, gây khó khăn, thậm chí là nguy hiểm cho lực lượng CSGT. Hy vọng, những người tham gia giao thông sẽ nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về an toàn khi đi trên đường, để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng