Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ loại chất cấm, hàng lậu bị bắt giữ trên biển

(ANTV) - Sáng 10/3, Cảnh sát biển VN đã tổ chức đánh giá kết quả đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. 

Đợt ra quân cao điểm của Cảnh sát biển VN được triển khai bắt đầu từ tháng 12/2015 - tháng 3/2016.

Trong những tháng cao điểm, lực lượng Cảnh sát biển VN đã xử lý gần 300 vụ vi phạm, buôn lậu và gian lận trên biển, tang vật thu giữ hơn 4500 tấn than cám; 350.000 lít dầu DO; 7000 bao thuốc lá và nhiều hàng hóa vật dụng tiêu dùng khác với tổng số tiền xử lý vi phạm và giá trị hàng hóa thu giữ lên đến gần 10 tỷ đồng.

Ngoài những hành vi vi phạm, buôn lậu và gian lận thương mại thì những hành vi phạm tội như vận chuyển ma túy cũng có dấu hiệu gia tăng với 44 chuyên án được triển khai, 19 vụ được khởi tố, tang vật thu giữ hơn 6 bánh heroin.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển VN cho biết: Trong đợt cao điểm vừa qua cái đạt được nhất là thống nhất trong toàn lực lượng từ cán bộ cho đến chiến sỹ. Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm thuộc về chức năng nhiệm vụ của Cảnh sát biển. Trong điều kiện thời tiết sóng gió biển động, rét đậm rét hại rất là nguy hiểm những vẫn đảm bảo được an toàn tuyệt đối cho toàn bộ lực lượng phương tiện hoạt động trên vùng biển.

Năm nay, ngoài những hành vi vi phạm của những đối tượng và tàu thuyền trong nước thì lực lượng Cảnh sát biển VN cũng đã ghi nhận gần 2000 lượt tàu nước ngoài vi phạm trong vùng biển VN, trong đó có nhiều tàu đến vùng biển của VN để đánh bắt hải sản trái phép.

Cũng tại Hội nghị, Cảnh sát biển VN cho biết để xử lý các hành vi vi phạm trên biển lực lượng Cảnh sát biển VN đã có pháp lệnh Cảnh sát biển VN, tuy nhiên thực tiễn cho thấy cần phải sớm bổ sung nhiều điểm để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay và phù hợp với pháp luật của nhiều nước trong khu vực.

Cảnh sát biển VN kiến nghị  nên sớm nâng cấp pháp lệnh thành luật và quy định rõ những chế tài mà lực lượng Cảnh sát biển VN có thể áp dụng để xử lý các hành vi vi phạm trên biển. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong để tránh những đối tượng xấu lợi dụng những lỗ hổng về chính sách cũng như tăng tính răn đe với những hành vi phạm tội, buôn lậu và gian lận thương mại trên biển hiện nay./.

Bình Định, khởi tố đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Tuấn (SN 1987, trú TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu.

Lúc 22 giờ 30, ngày 1/3/2016, khi chiếc xe 40 chỗ mang BKS 81B - 002.85 mà Tuấn là phụ xe  đến địa phận xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn trên QL 19 thì bị CSGT Công an tỉnh Bình Định kiểm tra.

Phát hiện dưới hầm xe có 4.500 gói thuốc lá ngoại nhập lậu. Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận số thuốc lá là của mình./.

 

BT
Thăm dò khán giả