Thứ năm, ngày 17/10/2019 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ chiêu trò trộm cắp nơi bệnh viện

(ANTV) - Bệnh viện là nơi luôn tập trung đông người và cũng được xem là địa điểm lý tưởng cho những đối tượng trộm cắp tài sản. 

Nhìn chung thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp tại bệnh viện thường áp dụng khi giả là người nhà vào thăm, trông nom người thân đang nằm trong viện, sau đó tìm cơ hội lẻn vào các khoa, phòng có bệnh nhân đang điều trị hoặc người nhà bệnh nhân mệt mỏi, buồn ngủ, hớ hênh tài sản… để thực hiện hành vi trộm cắp.

Tinh vi hơn, các đối tượng còn giả làm đồng hương, có chung hoàn cảnh nên chia sẻ, an ủi người bệnh, khi tạo được lòng tin với “con mồi” đối tượng sẽ ra tay trộm cắp tài sản. Một số khác thì giả nhân viên y tế hỏi han sức khỏe bệnh nhân, làm quen rồi “dụ” đưa tiền đi đóng viện phí giúp rồi biến mất.

Để phòng ngừa hiệu quả khi đi khám chữa bệnh hay điều trị tại bệnh viện thì tuyệt đối không mang theo quá nhiều tài sản, đặc biệt là tiền và đồ trang sức quý hiếm. Không nên mang theo quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh dễ tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng áp sát móc túi dễ dàng.  Trong buồng bệnh và nhà chờ, trước khi đi ngủ cần kiểm tra kỹ đồ đạc, tài sản cất giữ cẩn thận trong tủ có khóa hoặc nơi an toàn. 

BT
Thăm dò khán giả