Năm 2015, cộng đồng mạng được 1 phen tá hóa khi biết mình bị các trang Facebook giả mạo của hoa hậu Đặng Thủ Thảo và hàng loạt người nổi tiếng lừa đảo nhiều tiền bạc làm từ thiện. Thậm chí các trang facebook giả mạo này còn đăng những thông tin xấu, xỉ nhục các đồng nghiệp, gây ra nhiều phiền toái và những hiểu lầm không đáng có
Tinh vi hơn thời gian vừa qua, còn xảy ra hàng loạt những vụ chiếm đoạt tài khoản trên facebook bằng cách tag những tin có tiêu đề, câu view, giật gân. Sau khi người dùng truy cập vào các link này, người dùng bị chuyển hướng đến trang độc hại và có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản Facebook.
Trong khi không ít người cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu like, gây chú ý, thì điều gây kinh ngạc là chỉ trong vòng 1 tiếng, status này nhận được hơn 35 ngàn like, hơn 14,2 ngàn chia sẻ và bình luận.Do đó, để bảo vệ tài sản cũng như thông tin cá nhân , người sử dụng mạng xã hội cũng phải thật sự cảnh giác trước các chiêu trò, thủ đoạn của loại tội phạm này ./.