Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 2, 20/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đủ chiêu trò giả mạo facebook để lừa đảo

(ANTV) - Là một trong những mạng xã hội có số người sử dụng nhiều nhất  tại Việt Nam. Bởi vậy những trò lừa đảo, ăn cắp, giả mạo tài khoản, câu like, lừa tiền… trên Facebook cũng vì thế ngày càng trở nên tinh vi và phổ biến.

Năm 2015, cộng đồng mạng được 1 phen tá hóa khi biết mình bị các trang Facebook giả mạo của hoa hậu Đặng Thủ Thảo và hàng loạt người nổi tiếng  lừa đảo nhiều  tiền bạc làm từ thiện. Thậm chí các trang facebook giả mạo này còn đăng những thông tin xấu,  xỉ nhục các đồng nghiệp, gây ra nhiều phiền toái và những hiểu lầm không đáng có

Tinh vi hơn thời gian vừa qua, còn xảy ra hàng loạt những vụ chiếm đoạt tài khoản trên facebook bằng cách tag những tin có tiêu đề, câu view, giật gân. Sau khi người dùng truy cập vào các link này, người dùng bị chuyển hướng đến trang độc hại và có nguy cơ bị đánh cắp tài khoản Facebook.

Trong khi không ít người cho rằng đây chỉ là chiêu trò câu like, gây chú ý, thì điều gây kinh ngạc là chỉ trong vòng 1 tiếng, status này nhận được hơn 35 ngàn like, hơn 14,2 ngàn chia sẻ và bình luận.Do đó, để bảo vệ tài sản cũng như thông tin cá nhân , người sử dụng mạng xã hội cũng phải thật sự  cảnh giác trước  các chiêu trò, thủ đoạn của loại tội phạm này ./. 

 

BT
Thăm dò khán giả