Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đột kích sới bạc trong rừng sâu

(ANTV) - Theo quy luật, cứ vào thời điểm Tết Nguyên đán, tệ nạn cờ bạc lại diễn biến hết sức phức tạp. Trong vụ án cờ bạc tại tỉnh Vĩnh Phúc, các đối tượng tổ chức đánh bạc tận trong rừng sâu để qua mặt lực lượng chức năng. Hầu hết các con bạc đều là những người quen biết, khi tổ chức đánh bạc chúng còn thuê người để cảnh giới và bảo vệ nghiêm ngặt. 

 

Sau nhiều ngày theo dõi, nắm bắt quy luật hoạt động của sới bạc, mới đây, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bất ngờ đột kích vào sới bạc nằm sâu trong rừng thông cách đường hơn 8 km thuộc xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo.

Phát hiện lực lượng Công an, nhiều "con bạc" đã ôm tiền bỏ chạy. Do địa hình đồi núi hiểm trở nên đa số con bạc đã chạy thoát, trong đó có đối tượng Trung Malai là người cầm đầu đứng ra tổ chức sới bạc.

Tại hiện trường, cơ quan Công an bắt giữ được 5 đối tượng gồm 2 nữ và 3 nam. Tang vật thu giữ gồm 8.600.000 nghìn đồng, 1 bộ sóc đĩa cùng nhiều tang vật khác. Ngoài ra cơ quan Công an còn thu giữ 01 xe ô tô dùng để đưa đón các đối tượng tham gia đánh bạc.

Mặc dù, lực lượng chức năng đã triệt phá rất nhiều các vụ việc tổ chức đánh bạc, tuy nhiên tệ nạn này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều đáng nói, từ tệ nạn này còn là nguyên nhân chính dẫn đến rất nhiều các vụ án mạng khác như: trộm cướp, giết người cướp tài sản.

Nhận diện tội phạm

Trong vụ án tại Vĩnh Phúc, sới bạc này hoạt động cách đây từ vài tháng. Số lượng con bạc lên đến hàng chục người ở nhiều tỉnh lân cận do đối tượng Trung Malai đứng ra tổ chức.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, chúng chia thành nhiều ca trong ngày và cũng thay đổi thời gian của từng ca.

Chúng thường xuyên thay đổi địa điểm và hoạt động sâu trong các dãy núi thuộc huyện Tam Đảo và xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; tổ chức canh phòng cẩn mật với nhiều chốt canh gác bảo vệ từ xa, các chốt bảo vệ được trang bị bộ đàm chốt chặn các đường vào địa điểm đánh bạc.

Lưu ý:
_Đối tượng tham gia đánh bạc rất đa dạng, từ công nhân, lái xe, lao động tự do đến bà con nông dân khi nhàn rỗi đã rủ nhau sát phạt ăn tiền.

_Phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, địa điểm tổ chức đánh bạc thường ở khách sạn, nhà nghỉ hoặc những nơi xa dân cư, các địa bàn có địa hình phức tạp như: đồi núi, trong rừng sâu, giữa cánh đồng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

_Các địa điểm đánh bạc có người bảo vệ, canh gác nghiêm ngặt, khi phát hiện có người lạ hay lực lượng chức năng, đối tượng bảo vệ nhanh chóng thông báo cho các “con bạc” tẩu thoát, gây khó khăn cho lực lượng công an triệt phá, truy quét.

_ Tự bản thân mỗi người phải nâng cao ý thức tự giác, không tham gia vào tệ nạn này.

_Lực lượng giữ gìn ANTT ở cơ sở phải chủ động phòng ngừa, khi phát hiện có tụ điểm cờ bạc phải kịp thời triệt xóa.

_Người dân phát hiện tệ nạn cờ bạc phải thông báo ngay cho công an xử lý.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng