Thứ năm, ngày 25/04/2019 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 2, 03/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đóng vai người đi thuê trọ thừa cơ trộm cắp

(ANTV) - Thời gian vừa qua, trên địa bàn P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng liên tục nhận được tin báo về những vụ trộm cắp tài sản tại các dãy nhà cho thuê trọ của công nhân và sinh viên trên địa bàn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Hòa Khánh Nam đã khẩn trương vào cuộc và nhanh chóng bắt giữ được đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp trên địa bàn.

Cho đến bây giờ, chị Lê Thái Hương Duyên trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu vẫn chưa hết ngỡ ngàng khi được cơ quan Công an mời lên để xác nhận tài sản chiếc điện thoại của mình bị mất cách đó không lâu. Vẫn tâm lý là tài sản nhỏ nên chị Duyên và rất nhiều người dân bị mất tài sản đã không trình báo sự việc.

Trước thông tin về liên tiếp những vụ đột nhập nhà trọ của người dân, Công an phường Hòa Khánh Nam đã khẩn trương họp bàn biện pháp để truy tìm đối tượng. Từ việc kiểm tra những camera xung quanh khu vực xảy ra các vụ trộm đến việc tăng cường lực lượng tuần tra cả ngày lẫn đêm để phát hiện tung tích của đối tượng. Qua theo dõi, mật phục, đối tượng nhanh chóng được xác định là Trần Xuân Linh (29 tuổi) quê huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Khám xét nhanh tại nhà Linh, cơ quan Công an phát hiện nhiều điện thoại và laptop chưa kịp tiêu thụ. Còn đối tượng Nguyễn An Khang (28 tuổi) trú tỉnh Thừa Thiên Huế, bị tổ tuần tra của Công an phường Hòa Khánh Nam bắt qua tang khi vừa trộm cắp 1 xe máy điện của người dân. Qua đấu tranh, Khang khai nhận sống lang thang và thực hiện hơn chục vụ trộm cắp xe máy điện, bán đi lấy tiền tiêu xài.
 
Trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng CAP Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, phương thức chủ yếu là đóng vai người thuê trọ, tìm người thân, nơi thuê trọ không có người thì bẻ khóa vào chiếm đoạt tài sản. CAP cũng đã tăng cường công tác quản lý cư trú và vận động nhân dân thực hiện đúng quy định.
 
Thời gian tới, tình hình tội phạm Trộm cắp tài sản trên địa bàn còn diễn biến phức tạp; đặc biệt tại những khu nhà cho công nhân và sinh viên thuê trọ. Mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo quản thật tốt tài sản của mình khi đi vắng và kịp thời thông báo cho lực lượng công an khi có vụ việc liên quan đến ANTT.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng