Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đóng vai khách mua, nữ quái trộm hàng loạt tiệm vàng

(ANTV) - Công thị xã Dĩ An vừa triệt phá thành công một đường dây trộm vàng liên tỉnh do 2 đối tượng nữ thực hiện, thu hồi 160 dây chuyền vàng các loại ước tính ban đầu có giá trị hơn 200 triệu đồng.

Ngày 30/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Phạm Thị Khánh Vân, sinh năm 1990, ngụ thành phố Hồ Chí Minh để điều  tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua camera quan sát, khoảng 19 giờ, ngày 3/9/2017, tại tiệm vàng K.C trên địa bàn phường An Bình, TX Dĩ An có 2 khách nữ tới mua vàng. 2 vị khách này yêu cầu nhân viên cho xem rất nhiều loại trang sức nhưng sau đó không mua và nhanh chóng đi ra về. Qua kiểm tra, chủ tiệm vàng phát hiện bị mất 53 sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 180 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tinh vi, giả làm người mua vàng rồi lợi dụng sự sơ hở của các chủ tiệm vàng, các đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các tiệm vàng trên địa bàn từ TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương.

Đến ngày 27/9, hai đối tượng này tiếp tục quay trở lại tiệm vàng K.C với ý định dùng thủ đoạn cũ để trộm vàng. Tại đây, khi đang thực hiện hành vi trộm tài sản đối tượng Vân đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Vân khai nhận, đã cùng với một đối tượng tên Thu, ngụ TP.HCM cùng nhau thực hiện trót lọt 8 vụ trộm vàng từ các tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Trong đó, lần ít nhất các đối tượng trộm được là 10 triệu đồng, lần nhiều nhất là khoảng 200 triệu đồng. Tổng thiệt hại cho các tiệm vàng ước tính lên đến gần 800 triệu đồng. Được biết, các đối tượng đều có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục truy bắt đối tượng Thu để xử lý theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả