Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 05:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:57, Thứ 4, 15/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới giả tâm thần tại phiên tòa

(ANTV) - Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Kiên Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm các bị cáo Trần Tuấn Ngọc (47 tuổi, ngụ xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc,) Lâm Thành Trọng (26 tuổi, ngụ phường An Hòa, TP. Rạch Gía) về tội vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới. Đồng thời xử phạt  Trần Tuấn Ngọc 500 triệu đồng; Lâm Thành Trọng 20 triệu đồng về tội danh trên.

Theo cáo trạng, sáng ngày 5-12-2019, Ngọc và Trọng cùng với tài xế là Huỳnh Văn Vũ chạy xe ô tô qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) để vào casino ở Campuchia tham quan. Lúc đi Ngọc có mang theo khoảng 700 triệu đồng để trong 02 túi xách (Ngọc giữ 01 túi 500 triệu đồng, Ngọc đưa cho Trọng giữ 01 túi trong có khoảng 200 triệu đồng).

Đến chiều cùng ngày, Ngọc và Trọng được tài xế Vũ chở từ Campuchia về Việt Nam bằng xe ô tô qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Khi xe chạy qua cửa khẩu được khoảng 100 mét thì bị lực lượng Công an phối hợp với Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên kiểm tra hành chính thì phát hiện trên xe ôtô chở Ngọc và Trọng có số tiền trên, nhưng không khai báo với cơ quan chức năng được cấp phép mang tiền qua biên giới. Sau đó Ngọc và Trọng bị cơ quan Cảnh sát điều tra bắt tạm giam cho đến ngày xét xử.

Tại phiên tòa, Ngọc ú ớ cho rằng mình bị bệnh tâm thần và nhờ luật sư bào chữa giúp, nhưng theo kết quả giám định pháp y tại thời điểm phạm tội Ngọc đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Trong khi đó, Trọng không biết là việc mang tiền qua lại biên giới phải trình báo với cơ quan chức năng. Trọng đồng ý tội danh mà cáo trạng đã truy tố.

Được biết, trước khi bị bắt Ngọc đã 02 tiền án về tội  mua bán trái phép chất ma túy và đánh bạc chưa được xóa án tích.

BT
Thăm dò khán giả