Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 6, 13/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng vận chuyển cần sa lao thẳng xe vào công an rồi dọa bắn

(ANTV) - Vào lúc 9 giờ 40 phút, ngày 11/11, trong lúc tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 11 bánh cần sa và 50 viên ma túy tổng hợp.

 
Trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hóa Thanh, huyện Minh Hóa, lực lượng Cảnh sát giao thông Quảng Bình phát hiện ô tô biển kiểm soát 16L-1089 vi phạm Luật an toàn giao thông nên đã ra tín hiệu đón dừng để kiểm tra giấy tờ.
 
Điều đáng nói là sau khi ra tín hiệu dừng xe, người điều khiển phương tiện là Lê Mạnh Hùng, trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh tỏ ra lúng túng và sợ sệt.
 
Với tinh thần cảnh giác cao độ, tổ tuần tra đã yêu cầu cho kiểm tra hành chính phương tiện vi phạm giao thông, phát hiện thấy trong cốp xe có một bao tải đựng 11 bánh hình chữ nhật được gói trong túi ni-long.
 
Đại úy Nguyễn Ngọc Tân - Phó Đội trưởng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Khi kiểm tra cốp xe thấy có 10 bánh nhưng chưa biết là bánh gì, nghi ngờ là ma túy, nên tôi xin ý kiến chỉ huy, thì chỉ trong tích tắc, đối tượng đã lên xe bỏ chạy, lúc đó tôi đứng trước đầu xe, đối tượng đã húc thẳng và hất tôi lên nắp ca pô. Tôi đã kịp vùng dậy và cùng với đồng chí Anh truy đuổi.
 
Với quyết tâm bắt giữ đối tượng nghi vấn, tổ tuần tra đã nhanh chóng truy đuổi, bám theo đối tượng hơn 10 km trên đường. Sau đó đối tượng đã chạy vào đường rừng nhằm tẩu thoát, tuy nhiên mới chạy được hơn 2km thì quay đầu xe và tông thẳng vào xe của lực lượng cảnh sát giao thông đang truy đuổi. Ngay sau đó đối tượng bị khống chế, bắt giữ.
 
"Khi nhảy xuống đối tượng đã hô to là đứa nào vào tao bắn, không kịp suy nghĩ, chỉ nghĩ rằng nếu mà đối tượng có súng thì cũng phải nhanh chóng áp sát để khống chế đối tượng để không gây sát thương cho anh em"-  Đại úy Nguyễn Ngọc Tân nói.
 
Đại úy Phạm Đức Anh, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình kể lại: Đối tượng đã nhảy xuống và dọa bắn vào anh em. Tôi cũng lo lắng, nhưng hết sức lấy lại bình tĩnh, kịp thời hỗ trợ cùng đồng chí, khống chế được đối tượng một cách kiên quyết.
 
Qua giám định ban đầu, số bánh đựng trong bao tải là cây cần sa ép khô, với tổng trọng lượng hơn 10kg và 50 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong ví da cùng với số tiền hơn 5 triệu đồng.
 
Với tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, tổ tuần tra của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ được đối tượng có hành vi manh động và liều lĩnh khi vận chuyển trái phép một lượng lớn ma túy đi qua địa bàn.
 
Hiện vụ việc đã được bàn giao cho các đơn vị liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả