Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 16/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay nhiều lần vi phạm

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc hành hung nhân viên an ninh tại sân bay Nội Bài vừa qua, cho đến thời điểm hiện tại đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung đã bị Công an huyện  Sóc Sơn bắt giữ, 2 đối tượng còn lại vẫn đang bỏ trốn.

 

Trước đó, vào ngày 11/1, anh Nguyễn Văn Điệp, nhân viên an ninh hàng không thuộc Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực sảnh E, tầng 1, nhà ga hành khách T1 thì phát hiện đối tượng Trần Thị Lý, sinh năm 1972 (trú tại xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) có hành vi mời chào hành khách đi xe dù. Khi anh Điệp tiến hành ngăn chặn thì bị đối tượng Trần Thị Lý và 2 đối tượng nam khác tấn công.
 
Nhân viên an ninh hàng không Nguyễn Văn Điệp bị "cò" taxi đánh gãy răng.
 
Thượng úy Đoàn Tuất, Phó đội trưởng đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Sóc Sơn, Tp Hà Nội cho biết, đối tượng Lý đã nhiều lần lên nhà ga T1 ,T2, sân bay Nội Bài để thực hiện hành vi mời khách trái quy định. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đã đủ hồ sơ căn cứ và tiến hành tạm giữ lý. Lý là đối tượng đã nhiều lần cò mồi và bị xử phạt nhiều lần nên rất lì lợm, có thái độ không hợp tác với cơ quan điều tra, trong quá trình điều tra Lý khai báo không thành khẩn.
 
Hiện đối tượng Lý đã bị bắt giữ, 2 đối tượng nam còn lại vẫn đang bỏ trốn, Công an huyện Sóc Sơn đang tiếp tục điều tra truy bắt 2 đối tượng này.
 
Liên quan đến vụ việc trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cũng đã yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các địa phương, cơ quan liên quan chấn chỉnh hoạt động đưa đón khách tại sân bay Nội Bài và các cảng hàng không trong cả nước, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hoạt động “cò mồi”, “taxi dù” tại các cảng hàng không, giữ vững an ninh trật tự, an toàn hàng không.
Thăm dò khán giả