Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Chủ Nhật, 10/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng buôn ma túy dùng dao, súng tấn công khi bị vây bắt

(ANTV) - Tại Nghệ An, lực lượng phòng chống ma túy Bộ đội biên phòng Nghệ An phối hợp với đồn Biên phòng Na Ngoi vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 1 đối tượng, thu 2 bánh hêrôin và nhiều tang vật có liên quan.

 

Đối tượng bị bắt là Xồng Nhia Xồng (có 2 tên gọi khác là Xồng Bá Súa và Xồng Bá Công) trú ở bản Ca Dưới, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An khi đang trên đường vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Khi bị phát hiện, Xồng đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt và sử dụng súng kíp tự chế bắn về phía lực lượng chức năng.

Nhưng với kinh nghiệm đánh án, các trinh sát Bộ đội biên phòng Nghệ An đã khống chế được đối tượng, đảm bảo an toàn lực lượng.

Tang vật thu được tại hiện trường là 2 bánh hêrôin, 1 khẩu súng kíp, 1 dao nhọn, 1 xe máy và nhiều tang vật có liên quan khác./.

Khắc tinh của tội phạm xứ trà B'lao

Tròn 6 năm được nâng cấp từ thị xã lên thành phố, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, xứ trà B’lao nổi tiếng đang phát triển với tốc độ nhanh. Đi liền với sự phát triển của kinh tế xã hội thì tội phạm hình sự cũng gia tăng. Bởi đánh mạnh, đánh trúng và có hiệu quả với các loại tội phạm nên những người lính Hình sự ở thành phố trẻ này đã và đang trở thành khắc tinh của tội phạm.

Những đối tượng nghi vấn phạm tội này vừa được lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Bảo Lộc bắt giữ trong đợt tổng kiểm tra 46 khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà cho thuê trên địa bàn thành phố nhằm bảo vệ an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp. Trong số 15 đối tượng thì có đến 11 đối tượng từ nơi khác đến địa bàn thuê trọ, 3 đối tượng có tiền án.

Bảo Lộc nằm trên tuyến đường huyết mạch nối TP du lịch Đà Lạt với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Nộ nên tình hình trật tự an toàn xã hội tại đây tương đối phức tạp. Tội phạm liên tục gia tăng và có sự trẻ hóa, đi kèm theo đó là sự manh động và liều lĩnh hơn. 

Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Cảnh sát hình sự Công an TP Bảo Lộc đã phối hợp kiểm tra được 156 cơ sở lưu trú, kinh doanh có điều kiện, rà soát toàn bộ các cơ sở trò chơi điện tử bắn cá, gọi răn đe gần 100 đối tượng, phá hàng chục vụ án hình sự.

Mỗi ngày cán bộ chiến sĩ hình sự công an TP Bảo Lộc dành ra 10 phút đầu giờ để trao đổi nghiệp vụ, bàn biện pháp đánh án, tìm cách tháo gỡ những vụ án khó. Vì thế mà mọi khó khăn đều được tháo gỡ và những vụ án đã được khám phá một cách nhanh nhất.

Nắm chắc tình hình, chắc nghiệp vụ, lực lượngCảnh sát hình sự Công an TP  Bảo Lộc đã từng bước kéo giảm tội phạm, nâng cao tỷ khám phá án và quan trọng nhất là không để xảy ra oan sai, bức cung, nhục hình. Nhờ những cố gắng của các anh mà tình hình an ninh trật tự trên xứ trà B’lao liên tục ổn địch, người dân đang được hưởng một cuộc sống yên bình./.

 

BT
Thăm dò khán giả