Thứ hai, ngày 18/02/2019 - 09:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:18, Thứ 6, 16/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đòi nợ bằng súng và bom bẩn

(ANTV) -Hiện tượng "tín dụng đen" những năm nay đã xảy ra ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, và có xu hướng ngày càng phức tạp. Đặc biệt ở thời điểm cận Tết, lực lượng Cảnh sát hình sự liên tục phải giải quyết những vụ việc bắt giữ người trái pháp luật vì liên quan đến đòi nợ. 

Thời gian sau này, khi các vụ việc bắt giữ người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm thì các đối tượng chuyển sang dùng bom bẩn để đe dọa, khủng bố tinh thần con nợ nhằm mục đích gây sức ép trả tiền. Nghiêm trọng hơn, có vụ án những kẻ đòi nợ còn sử dụng vũ khí nóng sẵn sàng thanh toán con nợ khi yêu cầu trả tiền bị từ chối. 
 
Lưu ý:
 
- Người dân khi gặp trường hợp bị đe dọa theo kiểu trấn áp tinh thần, điều đầu tiên cần làm rõ là mình có mâu thuẫn gì, hay vay nợ ai chưa trả được. Từ đó có cách giải quyết phù hợp.
 
- Hành vi đòi nợ bằng vũ lực, hay khủng bố tinh thần với con  nợ là sai trái. Điều này sẽ khiến một người từ vị trí chủ nợ sẽ có thể trở thành tội phạm.
 
- Giao dịch tài chính, vay tiền, hay cầm cố tài sản giữa người dân với các đối tượng xã hội, với lãi suất cắt cổ phần thua thiệt luôn ở phía các con nợ.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng