Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Chủ Nhật, 07/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội công nhân xung kích tự quản ANTT tại Bình Dương

(ANTV) - Bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ công ăn việc làm của mình, đồng thời góp phần bảo vệ an ninh trật tự trong cộng đồng nơi mình sinh sống, đó là mục đích mà mô hình “Đội Công nhân xung kích tự quản về an ninh, trật tự trong doanh nghiệp” ra đời và được cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tích cực hưởng ứng, đón nhận.

Hàng ngày, Đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự thuộc Công ty giày Vĩnh Nghĩa, đóng trên địa bàn phường Hoà Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đều có những cuộc trao đổi nhanh trong chuyền sản xuất như vậy. Thành lập được 2 năm với 52 thành viên. Ngoài tham gia sản xuất, các thành viên trong đội chính là những người tích cực nhất trong việc bảo vệ an ninh trật tự tại nhà máy. Bởi ai trong số họ cũng đều nhận thức được rằng doanh nghiệp được an toàn thì công việc của họ mới được ổn định và đảm bảo. 

Với 17 đội, gần 1.000 thành viên, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương có lực lượng công nhân xung kích lớn và hoạt động hiệu quả nhất tại tỉnh Bình Dương hiện nay. Hàng trăm vụ việc trộm cắp tài sản, hàng chục vụ việc vì lợi ích cá nhân kích động đình công trái pháp luật đã được lực lượng này phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Từ đó, góp phần xây dựng môi trường làm việc ổn định cho các doanh nghiệp và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 Mô hình “Đội Công nhân xung kích tự quản về an ninh, trật tự trong doanh nghiệp” ra đời và
được cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương tích cực hưởng ứng, đón nhận.


Hiện toàn tỉnh Bình Dương đã có 245 đội công nhân xung kích tự quản về an ninh trật tự với khoảng 5.000 thành viên. Từ khi được xây dựng vào năm 2014 cho đến nay, những đội công nhân như vậy đã trở thành cánh tay nối dài của lực lượng công an trong nắm tình hình an ninh công nhân, an ninh trật tự khu công nghiệp và ở cơ sở. 
 
Tuy vẫn còn trong quá trình vừa thực hiện vừa hoàn thiện nhưng mô hình Đội Công nhân xung kích tự quản trong doanh nghiệp là một bước đi mới trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở tỉnh Bình Dương. Hiệu quả của mô hình một lần nữa khẳng định an ninh trật tự được bảo vệ vững chắc nhất khi mỗi công dân ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả