Thứ bảy, ngày 20/07/2019 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:46, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ lập danh sách thương binh ảo ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Liên quan đến vụ lập danh sách 33 thương binh "ảo" ở thành phố Quảng Ngãi để trục lợi tiền chính sách, đoàn Thanh tra thành phố Quảng Ngãi đã có văn bản chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra, xử lý theo quy định.

Ngày 15/3, qua kiểm tra bước đầu, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Quảng Ngãi đã phát hiện trong danh sách 104 thương binh chuyển về nhận tiền chế độ tại xã, phường từ 1/7/2018, có 33 người ở 5 phường Trần Phú, Chánh Lộ, Nguyễn Nghiêm, Quảng Phú, Lê Hồng Phong (thành phố Quảng Ngãi) không có địa chỉ cụ thể và cũng không rõ họ công tác, làm việc tại cơ quan, đơn vị nào.

Đây là danh sách "ảo" để một số đối tượng trục lợi trong nhiều năm qua. Sau khi được các phường báo cáo lên, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Quảng Ngãi rà soát, kiểm tra, phát hiện tất cả 33 trường hợp, từ năm 2006 đến nay đều không liên hệ với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố để nhận tiền chế độ, tiền quà Tết, tiền điều dưỡng… mà do người khác ký nhận thay.

Thời điểm giữa năm 2014, số tiền chính sách phải chi trả cho 33 người khoảng 64 triệu đồng/tháng và hiện nay là khoảng 75 triệu đồng/tháng.

Kiên Giang: Bắt quả tang 2 đối tượng thuê ô tô vận chuyển ma túy

Với hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, Quách Hoàng Lạc, 25 tuổi và Trần Quốc Hải cùng trú tỉnh Sóc Trăng vừa bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam.

Vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều ngày 18/4, trên tuyến Quốc lộ 61, đoạn qua xã Định An, huyện Gò Quao (tỉnh Kiên Giang), Lực lượng Cảnh sát điều tra về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với các đơn vị chức năng cho dừng kiểm tra chiếc xe ô tô, bắt quả tang Lạc và Hải đang vận chuyển một bịch ma túy đá có trọng lượng 100g.

Tại cơ quan Công an Lạc thừa nhận rủ Hải thuê xe ô tô vận chuyển ma túy đá từ Sóc Trăng đến Kiên Giang tiêu thụ. Lạc cũng thừa nhận, trước đó y đã vận chuyển trót loạt 3 lần với trọng lượng 3kg ma túy đá cho một đối tượng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thu lợi bất chính 30 triệu đồng.

Nhưng lần này chưa kịp giao hàng thì bị bắt.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng