Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ hủy hoại vườn sầu riêng tiền tỷ

(ANTV) - Sáng ngày 4/5, Công an huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk cho biết hiện đang tích cực điều tra, truy tìm tìm thủ phạm đã dùng thuốc cỏ đầu độc vườn sầu riêng của gia đình chị Đoàn Thị Thanh Thủy ở thôn Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Krông Buk gây thiệt hại kinh tế nặng nề.

 

Trước đó, ngày 30/4, gia đình chị Thủy ra thăm rẫy ở cách nhà khoảng 500m thì phát hiện nhiều cây sầu riêng bị chết cành, rụng hoa. Nghi có chuyện chẳng lành, tiếp tục kiểm tra kỹ chị Thủy như chết lặng khi thấy tất cả những cây này đều bị đục lỗ ở phần thân. Xung quanh những gốc cây này, cỏ bị chết trụi, lá cà phê xung quanh cũng bị héo quắt lại giống như bị xịt thuốc diệt cỏ.

Sau khi đến khám nghiệm hiện trường, công an xác định vườn sầu riêng của gia đình chị Thủy có 20 cây bị kẻ gian đầu độc bằng thuốc diệt cỏ. Trong đó, có 12 cây đã cho thu hoạch năm thứ 10, 8 cây còn lại bước vào thu hoạch năm thứ 2. Tất cả đều bị kẻ gian đục lỗ ở thân rồi tiêm trực tiếp thuốc cỏ vào. Đồng thời đổ thuốc vào gốc, gây thiệt hại cho gia đình khoảng 1 tỷ đồng.

Trong những năm gần đây, giá cà phê và hồ tiêu liên tục giảm sâu. Rất nhiều hộ dân ở Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung chỉ biết trông chờ vào nguồn thu nhập ở cây sầu riêng. Việc kẻ gian hủy hoại những vườn sầu riêng như thế này đã đẩy nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn đốn. Lực lượng công an đang tiếp tục điều tra làm rõ, đưa các đối tượng này ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật để góp phần răn đe, phòng ngừa chung cho toàn xã hội.

Thăm dò khán giả