Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:03, Chủ Nhật, 20/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ hủy hoại cây trồng của Chủ tịch và cán bộ địa chính xã

(ANTV) - Tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk vừa xảy ra vụ triệt hạ trên 500 gốc chanh giây, mướp đắng của gia đình Chủ tịch và cán bộ địa chính xã Quảng Tiến. Hiện Công an huyện Cư M’gar đang tích cực điều tra, truy tìm thủ phạm.

Vườn chanh giây của gia đình ông Phạm Trung Kiên – Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar. Trước đó, chiều 17/1, ông Kiên ra thăm vườn thì tá hỏa phát hiện 210 gốc chanh dây của gia đình đã bị kẻ gian chặt ngang gốc không thương tiếc. Được biết, vườn chanh dây của gia đình ông Kiên trồng trên diện tích 3 sào đất từ giữa năm 2018. Thời điểm bị kẻ gian chặt phá, vườn chanh dây đã ra quả non, chuẩn bị cho thu hoạch. Đây là mô hình chanh dây trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tính cả vốn đầu tư, công chăm sóc, gia đình ông Kiên chịu thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Ông Phạm Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Mô hình này xã Quảng Tiến đang triển khai, nhân dân cũng đang học hỏi để làm mô hình chanh sạch xuất khẩu Châu Âu. Về giống và quy trinh chăm sóc là Công ty Nafood – chanh dây của Việt Nam hướng dẫn trực tiếp. Cac loại thuốc bảo vệ thực vật cũng phải xịt đúng quy trình, để đảm bảo chanh sạch để xuất khẩu đi Châu Âu."

Xót xa nhìn mướp đắng bị kẻ gian phá hoại

Cách vườn của ông Kiên chừng 500m là vườn mướp đắng của gia đình ông Đặng Phúc Quyền – Cán bộ địa chính xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar cũng đã bị kẻ gian cắt hạ trên 300 gốc vào đêm 14/1. Đây cũng là vườn mướp đắng được trồng thử nghiệm theo mô hình tiêu chuẩn công nghệ cao, chuyên sản xuất hạt giống mướp đắng.

Ông Đặng Phúc Quyền, cán bộ địa chính xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: "Chúng tôi liên kết với công ty Vi Nô, Công ty này chuyên rất nhiều chức năng nhưng có một mảng trong đó là sản xuất hạt giống. Làm đây cũng là mô hình bước đầu mang tính khảo nghiệm để nhân rộng ra cho bà con nhân dân. Bản thân tôi thì trong công việc cũng như trong sinh hoạt đời thường cũng không có mâu thuẫn với ai. Soát xét lại thì bản thân thấy không có mâu thuẫn nào mà tới mức độ sâu sắc mà họ phải phá hoại như thế."

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng, các tỉnh Tây Nguyên cũng như cả nước nói chung tình trạng kẻ gian chặt phá, hủy hoại cây trồng của người dân diễn ra khá phức tạp. Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống mà các đối tượng xấu đã lén lút chặt phá nhiều vườn cây trồng, là mồ hôi, công sức của biết bao hộ dân. Những hành vi này rất đáng lên án và cần bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả