Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ 9 bộ xương cốt cất giấu tại nhà người dân

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với Viện Khoa học hình sự Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ phát hiện 9 bộ xương cốt cất giấu dưới ao, trong vườn và trong nhà của một người dân tại ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

 

Trước đó, sáng ngày 9/1, anh Đinh Văn Phong, trú tại tổ 2, ấp Phước Tây đến trụ sở Công an xã báo cáo có phát hiện phía sau nhà của anh có 2 bộ xương cốt nằm trong túi vải.

Nhận tin báo, lực lượng Công an đã đến hiện trường khám xét và thu thêm 7 bộ xương cốt cất giấu trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân, trú tại tổ 2, ấp Phước Tây.

Bà Cao Thị Cẩm Vân cho biếtc cách đây khoảng 5 - 6 năm, ông Đinh Văn Xưởng (chồng bà Vân, đã chết cách đây khoảng 11 tháng) có nói với bà là có người cần mua bộ xương cốt với giá 100 triệu đồng, ông Xưởng tìm mua xương cốt tại Đắk Lắk đem về để tại nhà, sau đó chờ tìm người bán nhưng chưa bán được.

Hiện Công an tỉnh Tây Ninh đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc

Thi hành lệnh bắt 5 đối tượng tham gia phá rừng đặc dụng ở Đắk Lắk

 

5 đối tượng tham gia vụ phá rừng quy mô lớn tại rừng đặc dụng Nam Ka thuộc địa phận xã Bình Hòa, huyện Krông Ana vừa bị Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam.

Các đối tượng là Trần Văn Ánh, Phạm Văn Hoàng, Trần Hồng Phúc, Trần Quang Thái và Trần Nhật Tân cùng trú tại xã Bình Hòa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Riêng đối tượng Tân đang đau nặng nên được cho gia đình bảo lãnh tại ngoại để nằm viện điều trị. Trong khoảng tháng 9 và tháng 10/2019, các đối tượng này đã vào các tiểu khu 1023,1024,1025 do Ban Quản lý rừng đặc dụng Nam Ka quản lý cưa hạ nhiều cây gỗ lớn thuộc nhóm III đến nhóm VIII với tổng khối lượng gần 50m3.

Công an huyện Krông Ana đã thu giữ 35 tấm, hộp gỗ các loại, 2 máy tời, 3 cưa lốc, 2 đối tượng khác liên quan đến vụ phá rừng này đang được Công an huyện Krông Ana củng cố hồ sơ để xử lý. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của chủ rừng và các cơ quan quản lý bảo vệ rừng./.

BT
Thăm dò khán giả