Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 14:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ 2 tàu chở hàng trăm container đâm nhau

(ANTV) - Các đơn vị chức năng thành phố HCM và tỉnh Đồng Nai vẫn đang phong toả hiện trường để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đường thuỷ giữa hai tàu chở hàng trăm container vừa xảy ra trên sông Đồng Nai.

Khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tàu KAYA Mon-ro-via IMO đang neo đậu trên sông Đồng Nai đoạn gần phao số 1, đối diện cảng Cát Lái, giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh thì bị tàu hàng O. M. IRIDIUM - Container Ship tông vào phía sau đuôi. Cú đâm mạnh làm xé toạc một phần chiếc tàu KAYA và các thùng container trên tàu. Sự cố làm nhiều thùng container chứa hàng biến dạng, trong đó một thùng container chở đầy cá basa đông lạnh rơi xuống sông, rất đông người đã lao vào hôi của khiến khu vực hỗn loạn. Ngay sau đó lực lượng công an đã có mắt đảm bảo an ninh trật tự. Hiện Cảng vụ Quân cảng Sài Gòn, phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đường thuỷ và các đơn vị nghiệp vụ đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Bắt tạm giam đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất xăng kém chất lượng

Sau khi có kết quả các mẫu xăng bị nghi là pha trộn với dung môi, sáng ngày 02/11, Viện Kiểm soát nhân dân tỉnh Nghệ An ra  lệnh bắt tạm giam với Trần Văn Tuấn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An là đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất xăng kém chất lượng bán ra thị trường nhằm kiếm lời bất chính.

Trước đó, ngày 10/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh kiểm tra tại doanh nghiệp tự nhân Kiên Lục tại xóm 8, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, phát hiện trong 02 bể chứa có khoảng hơn 10.000 lít xăng RON 92 kém chất lượng; thu 1 lọ bột tạo màu xăng. Qua đấu tranh, Trần Văn Tuấn, con trai của ông Trần Văn Kiên (chủ doanh nghiệp) thừa nhận doanh nghiệp đã mua chất dung môi từ thành phố Cần Thơ bán cho các cửa hàng xăng dầu. Theo hóa đơn giá trị gia tăng xuất bán chất dung môi của Công ty xăng dầu Mê Công thuộc Tổng Công ty xăng dầu Cần Thơ thì giá chất dung môi là 10.600đ/lít, trong khi đó RON 92 có giá bán cho khách hàng là 18.000đ/lít. 

Tiến hành lấy các mẫu xăng ở các cửa hàng Thanh Ngũ, Sáu Hằng, Phùng Pha, Thuận Thành, Kỳ Phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An để trưng cầu giám định. Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 đã có kết quả 11/12 mẫu  xăng thử nghiệm không đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xăng, nhiên liệu điêzen và nhiên liệu sinh học. Chỉ tiêu không đạt chất lượng của 11 mẫu thử nghiệm là trị số Octan - đại lượng đặc trưng cho khả năng chống kích nổ của xăng. Mẫu duy nhất đạt chất lượng được lấy ở bể chứa xăng RON92 chưa bị pha chế.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ, Phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh phối hợp Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành bắt tạm giam đối với Trần Văn Tuấn về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Đồng thời tiến hành khám xét nơi ở cũng là nơi làm việc của đối tượng, thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Bình Dương: Khởi tố 3 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Hôm nay, Công an huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng Nguyễn Minh Tiến, trú tỉnh Bình Dương, Hoàng Văn Tuấn, trú tỉnh Bình Phước và Nguyễn Phú Mỹ, trú thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi  “bắt giữ người trái pháp luật nhằm cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2014, Ông Nguyễn Văn Nhớ, sinh năm 1972 trú xã Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên và Nguyễn Minh Tiến cùng chơi hụi với nhau, sau đó ông Nhớ bị vỡ hụi không có khả năng trả tiền cho Tiến. Ngày 21/10/2017, Tiến thuê Hoàng Văn Tuấn đi đòi nợ ông Nhớ. Sau khi nhận số tiền 15 triệu đồng, Tuấn rủ thêm Nguyễn Phú Mỹ cùng đến nhà ông Nhớ đòi tiền. Khi thấy ông Nhớ đang cạo mủ cao su một mình, các đối tượng đến gần dùng gậy và roi điện tấn công, bắt giữ ông Nhỡ. Các đối tượng này ép nạn nhân phải viết giấy vay nợ 200 triệu đồng và gọi điện thoại về cho người thân mang 100 triệu đồng đến để chuộc người. Khi các đối tượng đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật.

BT
Thăm dò khán giả