Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 5, 06/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra hành vi lừa đảo của "thần y” Võ Tấn Hùng

(ANTV) - Sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm, đối tượng Võ Tấn Hùng (trú quận Cái Răng, TP Càn Thơ) tiếp tục bị tố giác về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan.

 

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Võ Tấn Hùng để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm. Lực lượng chức năng đã kiểm tra nơi ở của ông Hùng tại phường Hưng Phú, tạm giữ 2 bộ da thú, được nhồi hình dạng hổ cùng một số tang vật khác như súng hơi, roi điện.

Theo kết luận của Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 2 bộ da hổ thuộc loài hổ nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Theo cơ quan điều tra, hiện có nhiều người đến tố giác bị ông Hùng lừa đảo thông qua việc chữa bệnh bằng phương thức mê tín dị đoan. Nạn nhân chủ yếu là những người tìm đến ông Hùng nhờ chữa bệnh. Tuy nhiên, khi đến trị bệnh, ông Hùng nói muốn trị hết bệnh thì phải cúng tổ, thần linh với những tài sản có giá trị

Được biết, ngành y tế và chính quyền địa phương đã kiểm tra, yêu cầu ông Hùng dừng  việc khám chữa bệnh vì thiếu cơ sở khoa học, hoạt động không giấy phép và tụ tập đông người nhưng ông vẫn không chấp hành, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Cơ quan điều tra thông báo, những ai đã đến nhà của Võ Tấn Hùng với mục đích chữa bệnh và bị chiếm đoạt tài sản thì liên hệ với cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, địa chỉ số 9B Trần Phú (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) hoặc số điện thoại: 0693.672.214 để được hướng dẫn./.

BT
Thăm dò khán giả