Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 3, 18/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra đường dây lừa đảo qua điện thoại

(ANTV) - Mở rộng điều tra đường dây lừa đảo qua điện thoại với thủ đoạn gọi điện thoại tự xưng là Công an, thông báo với người bị hại là có liên quan đến các vụ án hình sự và yêu cầu bị hại gửi tiền qua tài khoản do bọn chúng cung cấp, chiều 17/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Xuân Tài (trú tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạn tài sản.

     

Theo kết quả điều tra,đầu tháng 06/2017, được sự hướng dẫn của một đối tượng khác, Bùi Xuân Tài trực tiếp đến một số ngân hàng chi nhánh tại Lạng Sơn mở tài nhiều tài khoản nhằm mục đích chuyển và rút tiền bất hợp pháp. Trong tháng 5 và tháng 6 năm 2017 Tài đã đến ngân hàng rút 470 triệu đồng của một bị hại trú tỉnh Ninh Thuận và một bị hại trú thành phố Hải Phòng chuyển vào.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Ninh Thuận đã bắt tạm giam 3 đối tượng nằm trong đường dây lừa đảo này với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng gồm: Nguyễn Văn Toàn, Trần Thế Quynh và Đàm Trọng Nghĩa.

Bắt đối tượng giả danh công an chiếm đoạt tài sản

Cũng với thủ đoạn giả danh Công an, 2 đối tượng Nguyễn Văn Tâm và Đinh Thị Kim Cương, trú tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã lợi dụng điểm yếu của nạn nhân để gọi điện thoại đe dọa chiếm đoạt tài sản. Hiện cả 2 đã bị công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bắt giữ.

     

Cụ thể, biết nạn nhân bán số đề và có nhiều tài sản. Cương và Tâm đã bàn bạc kế hoạch lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Tâm đã điện thoại cho nạn nhân tự xưng là Cảnh sát hình sự, yêu cầu nạn nhân đưa tiền để không truy cứu việc bán số đề. Tin lời Tâm, nạn nhân đã nhiều lần đưa tiền cho đối tượng.

Tối ngày 16/7, biết nạn nhân hẹn Tâm để đưa tiền, em trai nạn nhân đã bí mật báo cho Công an tổ chức bắt quả tang. Đến khi bị bắt, tổng số tài sản nạn nhân đã đưa cho Tâm 160 triệu đồng và một số nữ trang trị giá khoảng 10 triệu đồng. Số tài sản lừa đảo được, Tâm và Cương chia nhau tiêu xài cá nhân.

BT
Thăm dò khán giả