Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 3, 14/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra bổ sung vụ Văn Kính Dương, Ngọc Miu

(ANTV) - Sau một tuần nghị án, chiều nay ngày 14/5, TAND TPHCM tiếp tục phiên xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương, người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc tức Ngọc Miu cùng 8 đồng phạm về các tội danh: sản xuất trái phép ma túy, mua bán trái phép ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Sau khi xác nhận lời khai của các bị cáo, tòa xét thấy có nhiều điểm nghi vấn nên ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ: đề nghị điều tra xem xét ông Văn Kính Thái cha của Văn Kính Dương có hành vi che giấu tội phạm hay không? Ngọc có biết các bị cáo Dương, Giang, Thu Huyền buôn bán ma túy không, nhằm xác định tội danh cho Ngọc. Xác định số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo, làm rõ các hóa chất được sử dụng trong vụ án có giá trị như thế nào, dùng để làm gì để làm căn cứ xem xét tịch thu sung quỹ nhà nước hay tiêu hủy. Điều tra rõ danh tính của các cá nhân liên quan đến đường dây buôn bán ma túy mà bị cáo Văn Kính Dương đã khai để xử lý theo pháp luật.

Trong phần luận tội ngày 9/5, đại diện VKSND TPHCM đề nghị tòa áp dụng hình phạt tử hình đối với Văn Kính Dương và 5 đồng phạm gồm Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy, và Lê Hương Giang, 3 bị cáo Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Bá Thành bị đề nghị án chung thân, Ngọc Miu bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

BT
Thăm dò khán giả