Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra 2 đối tượng lừa đảo môi giới ghép thận

(ANTV) -   Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của Bệnh viện đa khoa quốc tế, về việc có nhóm đối tượng lừa đảo môi giới ghép thận xuất hiện hoạt động tại bệnh viện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã vào cuộc, bắt giữ 2 đối tượng. Mở rộng điều tra, lực lượng Công an đã phát hiện hai đối tượng này đã lừa đảo trót lọt 3 vụ khác bằng thủ đoạn tương tự với tổng số tiền lên tới 740 triệu đồng.

 

Đó là Trương Minh Ngọc (SN 1986, trú tại Tân Đức, Việt Trì, Phú Thọ). Năm 2014, Ngọc nảy sinh ý định bán thận nhưng không đủ điều kiện để hiến thận. Qua những lần đi làm xét nghiệm, Ngọc thấy có nhiều bệnh nhân có nhu cầu ghép thận, hiến thận nên nảy ra ý định đứng ra làm môi giới mua bán thận nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bệnh.

Đối tượng thứ 2 là Trần Tuấn Anh (SN 1995, trú tại Cống Chính, Nông Cống, Thanh Hóa). Tuấn Anh là người có nhu cầu bán thận để có tiền chi tiêu. Sau khi quen biết, cả 2 thống nhất sẽ cùng "hợp tác" với nhau đưa thông tin lên mạng xã hội làm môi giới mua bán thận.

Theo đó, Ngọc trả tiền ăn ở và tiền công mỗi ngày 100 ngàn đồng cho Tuấn Anh để Tuấn Anh có nhiệm vụ đưa người cần ghép và người hiến đi xét nghiệm, đồng thời làm giả các giấy tờ cần thiết của bệnh viện khi cần. Khi thực hiện lừa đảo nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa quốc tế, 2 đối tượng bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội bắt giữ. 

Công an Hà Nội đề nghị nhân dân ai là nạn nhân của các đối tượng nêu trên, đến Phòng CSHS Công an TP Hà Nội -  số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, gặp Điều tra viên Nguyễn Cao Cường, đội 3 số điện thoại 0983356799 để giải quyết./.

BT
Thăm dò khán giả