Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 11:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 6, 08/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều khiển phương tiện vi phạm lao thẳng vào CSGT

(ANTV) - Trong khi làm nhiệm vụ tại địa phận phường Sông Đà, thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên, Thượng úy Nguyễn Đình Trí đã phát hiện đối tượng vi phạm Luật giao thông. Khi ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng Lù Văn Kiên không những không chấp hành mà còn rú ga, đâm thẳng vào Trung úy Cà Văn Mạnh làm việc gần đó, khiến Trung úy Mạnh phải nhập viện cấp cứu.

Vào khoảng 21h15 phút ngày 07/6,  phát hiện Lù Văn Kiên điều khiển xe máy với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm. Ngay lập tức Thượng úy Nguyễn Đình Trí đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng đối tượng Lù Văn Kiên đã rú ga lách sang bên đường đâm thẳng vào Trung úy Cà Văn Mạnh đang làm nhiệm vụ gần đó.

Sau khi xảy ra tai nạn, Trung úy Cà Văn Mạnh đã được CBCS trong Đội đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thị xã Mường Lay, sau đó chuyển về bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên ngay trong đêm để điều trị. Qua chẩn đoán, đồng chí Mạnh bị vỡ xương bánh chè khớp gối, vỡ mâm chầy xương chầy trái (chưa rõ tỷ lệ thương tật).

Xác định vụ việc có dấu hiệu của hành vi chống người thi hành công vụ, Đội Cảnh sát đường thủy đã bàn giao đối tượng Lù Văn Kiên cho Công an thị xã Mường Lay, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.   

 

Nhanh chóng khám phá chuyên án đột nhập trộm cắp tài sản

Không có công việc ổn định nhưng lại thích có nhiều tiền để ăn chơi và tiêu xài cá nhân, 2 đối tượng Nguyễn Minh Trung (24 tuổi) trú P. An Khê và Nguyễn Tiến Vũ (23 tuổi) cùng trú Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã rủ nhau đột nhập vào nhà 1 người dân trên địa bàn để lấy đi nhiều tài sản có giá trị . Đáng nói hơn, cả 2 đối tượng này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích nay lại tái phạm.
   
Theo cơ quan điều tra, vào trung tuần tháng 5, dù chỉ quen biết nhau qua mạng xã hội nhưng Trung đã rủ Vũ cùng lên kế hoạch đi trộm cắp tài sản. Ngày 18/5, Vũ cảnh giới để Trung đột nhập vào nhà dân trên đường Ngô Gia Khảm lấy đi 4 điện thoại di động hiệu Iphone, 2 đồng hồ, gần 15 triệu đồng và 100 USD. Số tài sản trộm cắp được, Trung và Vũ bán đi lấy tiền chi nhau ăn chơi.

Làm việc với cơ quan Công an, Vũ và Trung đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai ra trước đó còn thực hiện trót lọt 2 vụ trôm cắp khác.

Hiện Công an Quận Thanh Khê đã khởi tố vụ án và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với 2 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả