Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 09/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều cần làm khi lái xe taxi bất ngờ bị cướp

(ANTV) - Bất ngờ rút dao và đâm nhiều nhát vào tài xế đang điều khiển lái xe taxi hòng cướp tài sản là vụ án xảy ra mới đây tại tỉnh Long An. Sự bất ngờ này là điều rất nguy hiểm cho các tài xế. Trong các trường hợp như vậy, người lái taxi phải làm gì, ứng phó ra sao để thoát khỏi sự manh động, liều lĩnh, sẵn sàng ra tay tới cùng của đối tượng nhằm chiếm đoạt tài sản.

 

Lưu ý:
 
Từ vụ án trên có thể rút ra một số lưu ý:
 
Lái xe cần chú ý quan sát đối tượng, nếu phát hiện nghi vấn (thường mang theo vũ khí thô sơ, đi lòng vòng không có điểm cố định, đi vào đường tối vắng, xa khu dân cư...) phải tạo cớ dừng xe nơi đông người, trước cửa trụ sở các cơ quan, tổ chức, yêu cầu sự giúp đỡ và báo cho cơ quan công an sớm nhất, để các lực lượng công an kịp thời điều tra, truy bắt thủ phạm.
 
Cần giáo dục cho lái xe không ăn cùng khách đi xe, không tham gia các tệ nạn xã hội (gái mại dâm, sử dụng các chất kích thích) khi khách mời.
 
Những doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải nên phổ biến đến từng lái xe về thủ đoạn mới này để mỗi lái xe thường xuyên nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tính mạng, tài sản. Khi ra khỏi xe phải rút chìa khóa.
Thăm dò khán giả