Thứ năm, ngày 19/09/2019 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 28/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phương án phòng, chống cướp ngân hàng

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp về tội phạm cướp tiệm vàng, trụ sở giao dịch ngân hàng, tín dụng vào dịp cuối năm, Công an thành phố Vĩnh Long phối hợp với Phòng Giao dịch Mỹ Thuận - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi nhánh thành phố Vĩnh Long tổ chức diễn tập phương án phòng, chống cướp ngân hàng.

Tình huống giả định, vào khoảng 9 giờ ngày 27/01, hai đối tượng mang khẩu trang, đeo găng tay điều khiển xe mô tô đến Phòng Giao dịch Mỹ Thuận. Lúc này, trong ngân hàng có 2 khách hàng đang giao dịch, một đối tượng đi vào bên trong, một đối tượng đứng phía ngoài ngân hàng để cảnh giới. Khi vừa đến cửa, nhân viên bảo vệ yêu cầu mở khẩu trang thì đối tượng liền rút súng bắn chỉ thiên đe dọa, uy hiếp bảo vệ, nhân viên và những khách hàng đang giao dịch, đồng thời, yêu cầu nhân viên ngân hàng lấy tiền bỏ vào túi xách mà hắn mang theo.

Lợi dụng lúc đối tượng mất cảnh giác, bảo vệ ngân hàng đã bấm chuông báo động kết nối với Công an và vật ngã đối tượng. Nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng đến ngân hàng khống chế, bắt giữ và đưa đối tượng về cơ quan để xử lý.

Buổi diễn tập nhằm giúp cho cán bộ, nhân viên và bảo vệ ngân hàng nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm và khả năng xử lý tình huống khi có cướp xảy ra.

Những “Chuyến xe xuân yêu thương” đưa sinh viên miền Trung về quê

Những ngày cuối năm, với sinh viên đi học xa, cảm giác nhớ nhà đã da diết lắm. Sáng 27/01, Lễ xuất hành đưa sinh viên về quê đón tết của trường Đại học Nha Trang đã được tổ chức. Những chuyến xe đã đưa hơn 200 sinh viên các tỉnh Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi về quê đón Tết, mang theo cả những ước vọng đoàn viên và một mùa xuân tròn đầy.

Đây là năm thứ 4 trường Đại học Nha Trang với sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức những chuyến xe miễn phí cho sinh viên về quê đón Tết. 5 “chuyến xe xuân yêu thương” dành cho sinh viên 3 tỉnh: Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi đều được cán bộ, giảng viên nhà trường phụ trách, đưa sinh viên về đến nhà.

Miền Trung là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề của mưa bão trong năm qua và có nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Sự sẻ chia, động viên tinh thần và vật chất của nhà trường và các doanh nghiệp là món quà xuân yêu thương động viên sinh viên vượt khó, học tốt và trở về nhà đón mùa xuân mới.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên và Hội Khuyến học trường Đại học Nha Trang tổ chức đến thăm và tặng quà Tết 46 gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ở các tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi...với tổng số tiền hơn 92 triệu đồng.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng