Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 13/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập phòng chống khủng bố huyện Mai Châu năm 2014

(ANTV) - Trong 2 ngày 11 - 12/11, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức diễn tập phòng, chống khủng bố kết hợp diễn tập khu vực phòng thủ tại  huyện Mai Châu năm 2014. 

Tình huống giả định  của cuộc diễn tập là  từ một vụ lực lượng Công an bắt được một vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; một số phần tử cơ hội đã tung tin Công an bắt người, kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân tập trung đông người đến trụ sở UBND xã khiếu nại, biểu tình để đòi yêu sách.

Cơ quan Công an đã lập tức triển khai lực lượng để trấn áp những kẻ cầm đầu quá khích, cực đoan có hành vi vi phạm pháp luật…Sau khi giải tán đám đông, lợi dụng tình hình hỗn loạn một số phần tử phản động có trang bị vũ khí đã khống chế bắt một số cán bộ làm con tin và chiếm giữ trạm y tế  xã, với yêu sách thả số đối tượng đã bị bắt, đồng thời đặt bom mìn phá hoại.

Lực lượng Công an được triển khai phong tỏa mục tiêu dùng mọi biện pháp nghiệp vụ, mưu trí, dũng cảm đánh bắt các đối tượng khủng bố, giải cứu thành công toàn bộ con tin một cách an toàn.

Đại tá Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình - Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chống khủng bố năm 2014 cho biết: "Cuộc diễn tập phòng chống khủng bố kết hợp phòng thủ khu vực  huyện Mai Châu năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Các lực lượng tham gia diễn tập đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo đúng mục đích, yêu cầu đề". 

Đây là cuộc diễn tập phòng, chống khủng bố kết hợp với diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện lần đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh. Thông qua diễn tập đã góp phần nâng cao trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, thực hành phòng, chống khủng bố, tổ chức truy bắt biệt kích và tiến công địch ứng cứu bằng đường không, củng cố và xây dựngkhu vực phòng thủ huyện vững chắc về QP -AN ở địa phương.

Thông qua diễn tập, huyện Mai Châu cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn củng cố, tu sửa hệ thống giao thông nông thôn, thủy lợi và vệ sinh y tế thôn bản. Trong đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Mai Châu đã phối hợp với nhân dân xóm Phiềng Phung xã Nà Phòn triển khai kè đường và làm đường bê tông phục vụ đời sống dân sinh với chiều dài hơn 100m, trị giá trên 100 triệu đồng.

Kết thúc diễn tập, Giám đốc Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và UBND huyện Mai Châu đã biểu dương khen thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập PCKB kết hợp phòng thủ   khu vực huyện Mai Châu năm 2014./. 

BT
Thăm dò khán giả