Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 4, 23/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi xế hộp sang tỉnh khác đột nhập trụ sở ủy ban trộm cắp

(ANTV) - Để tạo vỏ bọc nhằm thực hiện trót lọt vụ trộm cắp tài sản, đối tượng Phạm Văn Khoa ở quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã sử dụng xe ô tô di chuyển thăm dò công tác bảo vệ của các cơ quan công sở. 

 

Lợi dụng lúc gia đình ông Nguyễn Văn Trung đi vắng, một đối tượng sinh năm 2001, ở thôn Nhân Lý, xã Trường Sơn đã leo dây chống sét lên tầng 2, sau đó đột nhập vào trong nhà ông Trung lục lọi, lấy một chiếc điện thoại trị giá hơn 20 triệu đồng.

Không chỉ trộm cắp tài sản trong nhà dân mà tại các cơ quan, doanh nghiệp, tình trạng kẻ gian đột nhập trộm cắp tài sản có diễn biến phức tạp mặc dù những nơi này luôn có lực lượng bảo vệ trực ngày, đêm. Điển hình như vụ trộm cắp xảy ra tại Huyện ủy, UBND huyện Yên Thế.

Để tạo vỏ bọc nhằm thực hiện trót lọt vụ trộm cắp tài sản, đối tượng Phạm Văn Khoa ở quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã sử dụng xe ô tô di chuyển thăm dò công tác bảo vệ của các cơ quan công sở. Khi tìm được “mục tiêu”, ban đêm đối tượng Khoa đỗ xe ô tô cách xa trụ sở Huyện ủy, UBND huyện Yên Thế, bịt biển số, sau đó nhảy qua tường rào vào bên trong phá cửa, đột nhập vào 7 phòng làm việc và lấy đi nhiều tài sản.

Thực tế cho thấy, nguyên nhân chính dẫn đến các vụ án trộm cắp tài sản xảy ra là do sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân như: không khóa cổ, khóa càng xe máy, để phương tiện ở những nơi không có người trông coi; khóa cửa bằng các loại khóa không an toàn, thậm chí quên không khóa. Các cơ quan, đơn vị không có bảo vệ hoặc công tác bảo vệ lỏng lẻo, không lắp đặt hệ thống giám sát an ninh. 

Những vụ án trên là hồi chuông cảnh báo đối với các cơ quan, đơn vị, gia đình trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản. Câu chuyện về tội phạm trộm cắp tài sản sẽ chưa có hồi kết nếu như mọi người chưa chủ động trong việc bảo vệ tài sản của mình. Ngoài nỗ lực, quyết tâm của lực lượng công an thì rất cần ý thức trách nhiệm từ phía các cơ quan, đơn vị và những người dân.

Thăm dò khán giả