Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 5, 21/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dẹp tệ nạn xã hội tại Kim Tỉnh

(ANTV) - Xóm Kim Tỉnh, xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên được biết đến là địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự, nổi lên là hoạt động mại dâm, ma túy và trộm cắp tài sản. Để lập lại trật tự, đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho người dân, Công an thị xã Phổ Yên đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát. 

 

Những Tổ công tác đảm bảo an ninh, trật tự được bố trí ở vị trí đầu đường và cuối đường vào xóm Kim Tỉnh, xã Trung Thành, dọc theo tuyến Quốc lộ 3. Lực lượng tham gia gồm cán bộ, chiến sĩ các Đội nghiệp vụ Công an thị xã Phổ Yên và Công an xã Trung Thành tổ chức tuần tra vũ trang liên tục trên đường. Nhiệm vụ của các Tổ công tác là không để xảy ra hoạt động mại dâm, mua bán, sử dụng ma túy, trộm cắp tài sản.

Công an thị xã Phổ Yên thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ có điều kiện để lợi dụng hoạt động mại dâm trá hình như: Cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ, quán cà phê, giải khát. Yêu cầu các hộ dân kinh doanh dịch vụ phải có giấy phép kinh doanh và hoạt động kinh doanh đúng ngành, nghề theo giấy phép; những công dân từ địa phương khác đến cư tú phải có giấy tờ tùy thân và khai báo tạm trú... Không để lợi dụng việc cư trú để hoạt động mua bán, chứa mại dâm, trộm cắp tài sản và hoạt động phạm tội khác.

3 tháng trở lại đây, với sự quyết liệt của Công an thị xã Phổ Yên và chính quyền địa phương, tình hình an ninh, trật tự ở xóm Kim Tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực, hoạt động của tội phạm và tệ nạn mại dâm, ma túy đã giảm rõ rệt.

Để giữ được sự ổn định về an ninh, trật tự ở địa bàn xóm Kim Tỉnh ngoài việc thường xuyên duy trì tuần tra, kiểm soát, phòng chống tệ nạn xã hội của lực lượng Công an thì về lâu dài, chính quyền địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, vận động người dân không tham gia hoạt động mại dâm, đồng thời tạo điều kiện cho người dân có việc làm, ổn định cuộc sống.

Kiên Giang: Bắt giam nam thanh niên trộm tài sản trị giá trên 200 triệu đồng
 
Với hành vi trộm cắp tài sản, Nguyễn Ngọc Thơ, trú TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang bắt giam 3 tháng.
 

Lợi dụng sự quen biết với chị Ngô Thị Tường Loan, trú huyện Châu Thành, ngày 17/10, biết nhà chị Loan không có ai trông coi, Thơ đã lẻn vào phòng ngủ lấy trộm tiền và vàng, giá trị trên 200 triệu đồng rồi đem về nhà cất giấu.

Nhận được tin báo của nạn nhân, Công an huyện Châu Thành đã tiến hành điều tra và biết không thể thoát được tội, ngày 28/11, Thơ đã đến Công an huyện Châu thành tự thú và khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả