Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng trộm cắp tại vùng ngoại thành Hà Nội

(ANTV) - Thời gian gần đây, tại một số huyện ngoại thành Hà Nội xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản, gây bất an cho người dân. Cùng với việc đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản của lực lượng công an, mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của gia đình mình.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Đông Anh vừa tạm giữ hình sự đối với đối tượng Trần Đình Nghiêm (1988) về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan công an, Nghiêm khai nhận  trước đây có làm nhân viên phục vụ quán bia của anh Phạm Anh Quang  trên địa bàn xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, trong thời gian làm việc và ở cùng với chủ quán, đối tượng biết được trong két sắt có tiền nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản.

Trần Đình Nghiêm khai nhận, trong quá trình tôi làm việc với anh Quang 1 năm, tôi biết anh ấy để tiền trong con lợn nên tôi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Khoảng 19h ngày 23/8 tôi đã đi grap từ Long Biên sang nhà a Quang để thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Tôi có đến nhà a Quang và tìm chìa khóa ở cột bên tay phải không thấy nên tôi quay lại lấy thớt và cây phá két sắt lấy tiền trong con lợn.

Còn đối tượng Giang Thế Đại cũng vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra công an quận Đông Anh khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản. Đại là đối tượng nghiện, bản thân đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Do hết tiền tiêu sài, Sau khi chở vợ là Nguyễn Thị Lan đi thăm bố vợ bị ốm về,  thấy xe ô tô hiệu Cửu Long ở rìa đường không có người trông nom nên Đại đã để vợ đứng cạnh trông chừng, còn mình thì tháo trộm bình ắc quy của xe, sau đó 2 vợ chồng Đại mang ắc quy đi bán.
 
Đối tượng Giang Thế Đại khai nhận, trong quá trình đi đường gặp 1 xe tải không có người trông coi và thấy bình ắc quy không có bảo vệ nên tôi nảy sinh ý định trộm cắp. Tôi lấy cà lê xuống tháo 2 đầu cực.
 
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Đông Anh đã xảy ra 65 vụ trộm cắp, trong đó lực lượng chức năng đã làm rõ 51 vụ với 62 đối tượng. Những vụ trộm phần lớn do các đối tượng là người nghiện, thiếu công ăn việc làm túng thiếu tiền nên nảy sinh ý định trộm cắp. Bên cạnh đó người dân còn chủ quan, sở hở  chưa chủ động bảo vệ tài sản của mình.
 
Thiếu tá Phạm Xuân Thiêm – Đội phó đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Đông Anh – Hà Nội cho biết, thời gian qua tình hình tội phạm trộm cắp trên địa bàn có chiều hướng gia tăng. CAH Đông Anh đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ. Một là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hai là đẩy mạnh công tác đấu tranhở  từng khu dân cư nếu có hoạt động trộm cắp dễ xảy ra. Thứ 3 áp dụng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để người dân và các cấp chính quyền cùng tham gia với lực lượng công an tham gia phòng chống tội phạm. 
 
Vì một cuộc sống bình yên, bên cạnh việc các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng thì mỗi người dân cũng cần nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, phòng ngừa đối với loại tội phạm này.
BT
Thăm dò khán giả