Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 6, 09/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng tội phạm lợi dụng lễ hội

(ANTV) - Diễn ra 2 năm một lần, Festival biển Nha Trang Khánh Hòa luôn thu hút rất đông người dân và du khách. Thực tế cho thấy, ở những lễ hội thu hút nhiều người tham gia thì hoạt động của tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản thường xảy ra phổ biến.

Festival biển Nha Trang Khánh Hòa năm nay sẽ chính thức khai mạc vào tối mai 10.6. Có 4 hoạt động chính diễn ra tại Quảng trường 2 tháng 4 diễn ra vào buối tối thu hút mỗi đêm hàng chục ngàn người dân và du khách là lễ khai mạc, đêm Ngọc Trai, đêm lễ hội đườn phố và đêm bế mạc. Để đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động này, Công an Khánh Hòa đã huy động hơn một ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ. Riêng lực lượng Cảnh sát hình sự đã có những phương án cụ thể nhằm đấu tranh với tội phạm trộm cắp, cướp giật lợi dụng lễ hội.

Trung tá Hoàng Văn Sâm cho biết: Để phục vụ cho festival lần này chúng tôi đã thành lập tổ tuần tra kiểm soát là 20 đồng chí thường xuyên liên tục, 24/24. Tập trung đi tuần tra, mai phục đón lõng, kiểm tra những điểm, những đối tượng nghi vấn, những đối tượng đến đây trà trộn để hoạt động trong các dịp lễ hội. Chúng tôi cũng xác đinh Festival lầm này có 4 hoạt động chính mà lực lượng phải tập trung, đối với trinh sát hình sự là tập trung 100%  bám vào địa bàn để đấu tranh phòng chống hiệu quả.

Nhằm phòng ngừa có hiệu quả hoạt động trộm cắp tài sản ở thời điểm diễn ra các hoạt động lễ hội, người dân và du khách cần cảnh giác bảo vệ tài sản của mình, không chen lấn, xô đẩy để tội phạm để lợi dụng lộn xộn, trộm cắp móc túi lấy điện thoại, ví và những tài sản có giá trị khác. Cơ quan công an cũng khuyến cáo, mọi người khi đi đến những hoạt động có đông người tham gia không nên mang theo quá nhiều tiền, vật dụng có giá trị như đồ trang sức bằng vàng, điện thoại đắt tiền hay giấy tờ quan trọng./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây